Quân khu phương Tây của Nga tiếp nhận hơn 2.000 phương tiện quân sự

  • 30/06/2016 09:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-6, Bô%3ḅ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hơn 2.000 phương tiê%3ḅn quân sự sẽ được bàn giao cho Quân khu phương Tây trong năm 2016.

Bộ Quốc phòng Nga “đang dành nhiều sự chú ý đến việc cung cấp các vũ khí và phương tiện quân sự hiện đại, cũng như các trang bị đặc biệt cho các đơn vị thuộc Quân khu phương Tây. Trong năm nay, Quân khu phương Tây sẽ tiếp nhận hơn 2.000 phương tiện mới và hiện đại hóa”, ông Shoigu cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga còn cho biết thêm rằng, việc NATO tăng cường xây dựng năng lực quân sự dọc biên giới phía tây của Nga đã buộc Moscow phải sử dụng các biện pháp nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng tại Quân khu phương Tây.

Quân khu phương Tây của Nga tiếp nhận hơn 2.000 phương tiện quân sự ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Trong thời gian gần đây, Nga đã tăng cường biên chế nhiều loại trang thiết bị và vũ khí hiện đại cho Quân khu phương Tây để đối phó với NATO, trong đó có cả các hệ thống tên lửa phòng không S-400 hiện đại.

NATO đã và đang tăng cường sự hiện diện quân sự của mình tại khu vực đông Âu kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng 3-2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý mà phương Tây từ chối công nhận tính hợp pháp, thay vào đó đã đổ lỗi cho Moscow vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ toàn bộ cáo buộc này và nhiều lần tuyên bố rằng các hoạt động ngày càng gia tăng của khối quân sự này ở gần biên giới của họ đã làm mất ổn định trong khu vực và trên quốc tế. Đồng thời, cảnh báo rằng việc NATO tăng cường quân sự sát biên giới Nga là hành động khiêu khích và có nguy cơ làm mất cân bằng sức mạnh chiến lược hiện tại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục