Quân khu phương Đông của Nga tiếp nhận 5 UAV công nghệ cao Orlan-10

  • 10/03/2016 10:48
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-3, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga cho biết, quân khu này đã tiếp nhận 5 chiếc máy bay không người lái (UAV) công nghệ cao Orlan-10, có thể hoạt động liên tục 18 giờ liên tục.

UAV Orlan-10 có thể sử dụng tại những khu vực có địa hình đa dạng, bao gồm cả vùng đồi núi. Một hệ thống kiểm soát có thể điều khiển đồng thời 4 chiếc UAV này.

Các thiết bị được trang bị trên máy bay không người lái Orlan-10 có thể tiến hành các nhiệm vụ trinh sát và chỉ thị mục tiêu cũng như các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.
Quân khu phương Đông của Nga tiếp nhận 5 UAV công nghệ cao Orlan-10 ảnh 1

UAV Orlan-10 được thử nghiệm tại khu vực Bắc Cực
Theo phát ngôn viên Alexander Gordeev, dòng máy bay không người lái Orlan-10 có thể bay liên tục 18 giờ liền và thực hiện nhiệm vụ ở độ cao từ vài chục mét đến hàng nghìn mét.

Ông còn cho biết thêm rằng, máy bay được trang bị một camera hình ảnh có độ phân giải cao, và một máy ảnh hồng ngoại. Thông tin tình báo do máy bay không người lái Orlan-10 thu được sẽ được chuyển tới nhân viên vận hành từ xa trong thời gian thực.

Orlan-10 nặng khoảng 16 kg, tốc độ bay từ 90 đến 150 km/giờ, trần bay khoảng 16.500 feet (khoảng 5.030m), và được phóng lên bằng một thiết bị phóng chữ Y và thu hồi bằng dù.

Hồi tháng 5-2015, một số lượng không xác định máy bay không người lái chiến thuật Orlan-10 đã được triển khai cho các lực lượng mặt đất Bắc Cực của Nga để theo dõi các tuyến đường hàng hải và được sử dụng hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tại khu vực này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục