Quận Hoàng Mai (Hà Nội): ‘Bến xe’ mới tại đầu đường Trần Thủ Độ?

  • 20/11/2020 07:31
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTD.VN -  Bất chấp quy định cấm dừng, đỗ cũng như những biện pháp kiểm soát, xử lý của lực lượng chức năng, tình trạng xe khách dừng đỗ đón khách ở nút giao đường dẫn cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với đường Trần Thủ Độ, vẫn diễn ra phổ biến.

Hình ảnh xe khách dừng đỗ đón trả khách

Có mặt tại khu vực trên chiều 19-11, chúng tôi ghi nhận hiện tượng xe khách tranh thủ táp vào lề đường, thậm chí dừng đỗ cả chục phút để đón khách, hết sức phản cảm và nguy hiểm.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): ‘Bến xe’ mới tại đầu đường Trần Thủ Độ? ảnh 1

Xe khách dừng ngay nút giao để đón trả khách

Như một “thói quen”, khi đến vị trí trên, xe khách di chuyển tốc độ chậm, bật xi nhan rẽ phải. Nếu có khách đứng trên hè đường, cửa xe sẽ bật mở cho khách lên. Trường hợp không có khách, xe sẵn sàng đỗ lại, và nhân viên phụ xe nhảy xuống…chờ đến khi có người đi tới. Nhiều trường hợp xe khách tạt, rẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông ngang qua.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): ‘Bến xe’ mới tại đầu đường Trần Thủ Độ? ảnh 2

Nhiều trường hợp xe khách tạt, rẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông ngang qua

Được biết thời gian qua, các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và Đội Cảnh sát giao thông số 14, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận đã và đang triển khai các biện pháp, kế hoạch xử lý xe khách vi phạm xung quanh hai bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát, cùng các tuyến đường chính trên địa bàn. Tuy nhiên với thực trạng đang diễn ra không chỉ trong chiều 19-11, rõ ràng vẫn còn không ít nhà xe tỏ ra thách thức quy định pháp luật.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): ‘Bến xe’ mới tại đầu đường Trần Thủ Độ? ảnh 3

Những hình ảnh không thể chấp nhận tại nút giao thông huyết mạch cửa ngõ Thủ đô

Đề nghị quận Hoàng Mai và các lực lượng chức năng sớm có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng trên, tránh nguy cơ hình thành “bến xe” ngay nút giao thông ra vào cửa ngõ thành phố.

Tin cùng chuyên mục