• Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia lên tầm cao mới

  Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia lên tầm cao mới

  ANTD.VN -  Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaakob thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 21-3-2022. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Dato ’Sri Ismail Sabri Yaakob trên cương vị Thủ tướng Malaysia kể từ khi nhậm chức vào tháng 8-2021.

 • Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran

  Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran

  ANTD.VN - Tuần Văn hóa Việt Nam tại Iran diễn ra tại 6 thành phố của Iran là Shiraz, Esfahan, đảo Kish, Tabriz, Kashan và Thủ đô Tehran từ ngày 24 đến 29-12. 

 • Tổng thống Mỹ Obama nhận lời thăm Việt Nam năm 2016

  Tổng thống Mỹ Obama nhận lời thăm Việt Nam năm 2016

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn về quan hệ Việt – Mỹ trong năm 2016 sẽ có nhiều điểm đáng chú ý, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cho rằng, năm 2016 sẽ là một năm rất đặc biệt trong quan hệ hai nước. 

 • Câu Kiều... bắc nhịp cầu

  Câu Kiều... bắc nhịp cầu

  ANTĐ -  Khi có một sự kiện lớn, tôi thường có thói quen rất khó bỏ là hay chú tâm tới những chi tiết nhỏ.

 • Ước vọng hồi sinh từ những bức ảnh Việt Nam - Slovakia

  Ước vọng hồi sinh từ những bức ảnh Việt Nam - Slovakia

  ANTĐ -Hướng đến kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Slovakia vào năm 2015, triển lãm ảnh với chủ đề “Hồi tưởng để hướng tới tương lai - Memories of the Future” được khai mạc vào tối 4-11 tại Nhà văn hóa Slovakia (16 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

 • Điện Kremlin:Ukraine xây "tường thành" trên biên giới đe dọa việc phục hồi quan hệ hai nước

  Điện Kremlin:Ukraine xây "tường thành" trên biên giới đe dọa việc phục hồi quan hệ hai nước

  ANTĐ - "Kế hoạch xây dựng một bức tường ở biên giới với Nga của Thủ tướng Ukraine là vô cùng mạo hiểm đối với việc khôi phục mối quan hệ bình thường giữa Moscow và Kiev", Chánh văn phòng Tổng thống Nga Sergei Ivanov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Rossiyskaya Gazeta hôm 21/9.

 • Đòn trừng phạt cứng rắn của Mỹ dành cho Nga

  Đòn trừng phạt cứng rắn của Mỹ dành cho Nga

  ANTĐ - Hôm 16/7, Tổng thống Barack Obama đã áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế lớn nhất cho Nga, bao gồm việc đình chỉ hoạt động của ngân hàng Gazprombank, nhà máy sản xuất dầu lớn nhất của Nga- Rosneft, và các công ty tài chính, quốc phòng khác. 

 • “Philippines kiện Trung Quốc không phải để khiêu khích”

  “Philippines kiện Trung Quốc không phải để khiêu khích”

  ANTĐ - Phát biểu tại lễ tốt nghiệp trường Học viện Cảnh sát Quốc gia Philippines tại tỉnh Cavite, ngày 31-3, Tổng thống Benigno Aquino III khẳng định việc Philippines kiện Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền biển đảo trên Biển Đông không phải để khiêu khích mà nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia một cách hòa bình. 

 • Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  ANTĐ - Tổng thống Pháp Francois Hollande đang có chuyến công du 3 ngày tới Mỹ. Đây là chuyến thăm Mỹ cấp nhà nước đầu tiên của một Tổng thống Pháp từ năm 1996 và được kỳ vọng thắt chặt quan hệ hữu nghị lịch sử giữa hai nước. 

 • Tầm cao của đối tác chiến lược

  Tầm cao của đối tác chiến lược

  ANTĐ - Chuyến thăm Việt Nam lần thứ ba của Tổng thống Nga V. Putin sau hai chuyến thăm trước diễn ra vào tháng 3-2001 và tháng 11-2006 đang mở ra cơ hội lớn cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.

 • Việt Nam mong Chính phủ Hoa Kỳ sớm khôi phục và ổn định hoạt động

  Việt Nam mong Chính phủ Hoa Kỳ sớm khôi phục và ổn định hoạt động

  ANTĐ - Chiều 3-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị đã khẳng định như vậy khi trả lời báo giới trong nước và quốc tế về đề nghị cho biết “bình luận của Việt Nam trước việc Chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động” và “liệu điều này có ảnh hưởng tới quan hệ hai nước không?”. 

 • “Đã tới lúc xác lập khuôn khổ đối tác mới Việt Nam - Hoa Kỳ”

  “Đã tới lúc xác lập khuôn khổ đối tác mới Việt Nam - Hoa Kỳ”

  ANTĐ - Hôm nay, 23-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ, theo lời mời của Tổng thống Barack Obama. Theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường, chuyến thăm chính thức Mỹ lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ hai nước. 

 • Tăng cường hợp tác, phối hợp lập trường

  Tăng cường hợp tác, phối hợp lập trường

  ANTĐ - Chiều nay 25-7, hoan nghênh Ngoại trưởng Marty Natalegawa sang thăm Việt Nam và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các thỏa thuận các chương trình hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đặc biệt là hợp tác về kinh tế; sớm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong thời gian tới.