Quận Đống Đa: Để vỉa hè phong quang cho người đi bộ

  • 07/03/2017 04:27
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTD.VN - Nói về kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn quận Đống Đa, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, ông Trịnh Hữu Tuấn cho biết, phương châm của quận là “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”. 

“Chúng tôi đã quán triệt yêu cầu là kiểm tra tổng thể, đồng bộ trên phạm vi địa bàn 21 phường thuộc quận; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng để kịp thời răn đe; kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép để làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện, trả lại nguyên trạng hè phố…” - ông Trịnh Hữu Tuấn nói.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, quận sẽ phát hiện, kiến nghị xử lý các cán bộ, công chức có hành vi dung túng, bao che cho các vi phạm.

Ông Trịnh Hữu Tuấn cho biết, cùng với xử lý nghiêm vi phạm, UBND quận sẽ tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm tại tổ dân phố, khu dân cư, đến từng cơ quan, tổ chức, hộ gia đình.

Cùng đó, quận thường xuyên thông báo kết quả kiểm tra, xử lý, giải quyết; đồng thời tuyên dương đối với các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt và phê bình đơn vị, cá nhân còn chây ỳ, cố tình vi phạm.

“Chúng tôi yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết tự nguyện chấm dứt vi phạm, khắc phục hậu quả, trả lại nguyên trạng hè phố, lòng đường cho người đi bộ xong trước ngày 10-3-2017. Tiếp đó, từ 10-3, quận sẽ tổ chức cao điểm xử lý vi phạm theo các tuyến phố, các khu vực cụ thể theo hình thức “cuốn chiếu”, làm đâu gọn đấy, không bỏ sót các vi phạm. Công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra sẽ được thực hiện thường xuyên, không để phát sinh các vi phạm mới và không để tái diễn các vi phạm” - ông Trịnh Hữu Tuấn nói.

Tin cùng chuyên mục