Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip

  • 30/04/2021 15:12
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù là ngày nghỉ lễ, nhưng tại các điểm cấp căn cước công dân cố định và lưu động trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội vẫn rất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp.
Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 1

Điểm cấp căn cước công dân tại Trường Tiểu học Trung Tự

Trao đổi với PV ANTĐ, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Để phục vụ nhân dân tốt nhất, Ban chỉ huy Công an quận đã quán triệt đến các đội nghiệp vụ, Công an 21 phường tổ chức lực lượng, triển khai các điểm cấp căn cước công dân cố định tại 119B Thái Hà và các điểm lưu động tại các phường vào tất cả các ngày nghỉ lễ. Các CBCS sẽ làm việc bình thường từ 6h30 sáng đến đêm muộn, khi nào hết người dân có nhu cầu mới dừng nghỉ. Người dân có hộ khẩu tạm trú trên địa bàn có thể đến điểm cấp căn cước công dân bất cứ thời điểm nào cũng được phục vụ”.

Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 2

Người dân đến làm căn cước được nhắc nhở sát khuẩn tay và đeo khẩu trang

Trong ngày 30-4, trên địa bàn quận Đống Đa triển khai 7 điểm cấp căn cước công dân tại 119B Thái Hà, 392 Khâm Thiên, Trường Tiểu học Trung Tự, Trường Tiểu học Kim Liên, Chùa Láng.....

Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 3

Nhân viên nhà trường phối hợp với lực lượng Công an kiểm tra thân nhiệt các trường hợp đến làm căn cước

Ghi nhận của PV tại điểm cấp căn cước công dân cho người dân tại Trường Tiểu học Trung Tự; ngay lối cổng vào, lực lượng Công an phối hợp với nhân viên nhà trường đã sắp xếp bố trí nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Bên trong, Công an phường Trung Tự sắp xếp 2 phòng làm việc nối tiếp nhau. Người dân được các CBCS hướng dẫn vào phòng nộp hồ sơ, hổ khẩu và chờ đến lượt lăn tay, chụp ảnh.

Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 4
Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 5

Đảm bảo nguyên tác phòng dịch tại các điểm cấp căn cước

“Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid 19, chúng tôi bố trí cán bộ tiếp đón, và hướng dẫn người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Trong phòng chờ, người dân liên tục được nhắc nhở ngồi giãn cách và đeo khẩu trang. Để đảm bảo giãn cách, cứ 10 -15 người dân sẽ được xếp số và gọi tên vào phòng lăn tay, chụp ảnh một lượt. Như vậy, người dân sẽ không phải chờ đợi lâu và cũng tránh tụ tập đông người.

Trong sáng 30-4, đơn vị đã tiếp nhận hơn 250 hồ sơ của công dân đến làm căn cước gắn chíp. Chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ nhân dân có hộ khẩu trên địa bàn từ ngày hôm nay đến hết ngày 3-4 tại điểm trường Tiểu học Trung Tự. Lực lượng Công an cơ sở cũng trân trọng cảm ơn Trường Tiểu học Trung Tự đã phối hợp hiệu quả trong việc bố trí sắp xếp địa điểm, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để Công an quận có điều kiện phục vụ nhân dân tốt nhất”, Thiếu tá Đào Ngọc Minh, Phó Trưởng Công an phường Trung Tự cho biết.

Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 6

Ghi nhận tại 392 Khâm Thiên, nhiều người dân của phường Cát Linh đến làm căn cước trong ngày nghỉ lễ

Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 7

Người dân được xếp thứ tự lấy vân tay và chụp ảnh

Quận Đống Đa: Đảm bảo nguyên tắc phòng dịch tại các điểm cấp căn cước công dân gắn chip ảnh 8

Tại điểm 392 Khâm Thiên, trong ngày 30-4, Công an quận Đống Đa tổ chức cấp căn cước công dân cho nhân dân phường Cát Linh. Theo Trung tá Nguyễn Hồng Hải, Trưởng Công an phường Cát Linh: “Ngay từ đầu cổng, các CBCS hướng dẫn người dân để xe đúng nơi quy định, trông xe miễn phí và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Đến 14h chiều hôm nay, chúng tôi đã tiếp nhận và xử lý hơn 200 hồ sơ của người dân đến làm căn cước. Lực lượng CSKV đang phối hợp với các tổ trưởng tổ dân phố rà soát, nhắc lịch làm căn cước đến từng hộ dân trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành tiến độ Công an thành phố và Bộ Công an giao”.

Tin cùng chuyên mục