Quân đội Ukraine tuyên bố giành thắng lợi trước phe nổi dậy

  • 01/02/2017 23:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine ông Igor Pavlovsky cho biết, binh lính quân đội nước này đang dần chiếm lại được các vị trí của phe nổi dậy, tuy nhiên, giải thích rằng, sự tiến công này nhằm đáp trả những hành động khiêu khích từ đối phương.

“Ngày hôm nay, bất chấp tất cả, binh lính của chúng ta đã từng bước chiếm lại được các khu vực của lực lượng nổi dậy”, ông Pavlovsky nói với truyền thông Ukraine.

Lời tuyên bố trên đến ít ngày sau khi căng thẳng leo thang tại thị trấn Avdeevka, nằm gần ranh giới phân chia lãnh thổ giữa quân đội chính phủ và phe nổi dậy. Đây là xung đột lớn nhất nổ ra ở miền đông Ukraine trong một vài tháng vừa qua.

Quân đội Ukraine tuyên bố giành thắng lợi trước phe nổi dậy ảnh 1

Quân đội Ukraine và phe nổi dậy đang giao tranh trở lại trong một vài ngày qua

 8 lính Ukraine đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương kể từ khi giao tranh bùng phát vào hôm 30-1. Quân đội Ukraine cáo buộc quân nổi dậy là phe khiêu khích trước tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov trích dẫn các nguồn tin tình báo cho biết, chính Ukraine phát động tấn công vào các phiến quân nổi dậy bằng cách pháo kích qua khu vực thị trấn Avdeevka.

Moscow cũng nhận định rằng, những căng thẳng gần đây cho thấy sự cần thiết của việc nối lại đối thoại Nga – Mỹ về vấn đề Ukraine. Những diễn biến bạo lực mới đánh dấu lần đầu căng thẳng leo thang dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump, người cho rằng, quan hệ tốt hơn với Nga có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền đông Ukraine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục