Quân đội Ukraine ra lệnh bắn hạ máy bay không người lái của OSCE?

  • 22/11/2020 17:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông khu vực ngày 22-11 đồng loạt đưa tin cho biết, lực lượng phòng không Ukraine ở Donbass đã nhận được lệnh bắn hạ những máy bay không người lái (UAV) được phái bộ giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) sử dụng để nghiên cứu tình hình ở Donbass.

Quân đội Ukraine ra lệnh bắn hạ máy bay không người lái của OSCE? ảnh 1

Phòng không Ukraine

“Các đơn vị phòng không Ukraine đã nhận được lệnh tiêu diệt các UAV của OSCE. Mục đích của việc này là để ngăn chặn việc thu thập dữ liệu bí mật về vị trí hiện tại của lực lượng Ukraine trong khu vực đường tiếp xúc cũng như để che giấu việc chuyển giao thiết bị quân sự đến khu vực của quân đội Kiev. Điều này một lần nữa cho thấy quân đội Ukraine sẵn sàng tấn công Donbass quy mô lớn trong vài ngày tới”, đại diện chính thức của Lực lượng dân quân nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) Yakov Osadchiy thông báo.

Ông lưu ý thêm, để che giấu sự hiện diện của thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine trong các khu định cư, các phiến binh tiếp tục cản trở việc giám sát của OSCE bằng cách sử dụng UAV.

Không biết thông tin được cung cấp đúng đến mức nào, tuy nhiên, nhóm giám sát OSCE trước đó đã thông tin rằng, các quan sát viên không được phép vào khu vực nơi một nhóm lớn binh lính Ukraine được nhìn thấy, bao gồm xe bọc thép, pháo binh, v.v.

Hiện phía Ukraine chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến những thông tin trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục