Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập tiến vào khu vực phía bắc Syria

  • 31/07/2017 11:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo các phương tiện truyền thông, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa xâm nhập vào khu vực Koban, ở phía bắc Syria, và triển khai lực lượng ở đây.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập tiến vào khu vực phía bắc Syria ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới với Syria

"Chiều 30-7, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt tại làng Bobene và Sifteke, ở phía tây khu vực Koban, và triển khai lực lượng ở đây", hãng thông tấn Kurd Hawar thông báo.

Người dân địa phương nói rằng, binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt mìn xung quanh hai ngôi làng này, những thiết bị quân sự cũng được nhìn thấy xuất hiện trong khu vực.

Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không rời khỏi lãnh thổ người Kurd ở khu vực Koban.

Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm nhập miền bắc Syria hồi tháng 8-2016 để bắt đầu hoạt động "Lá chắn Euphrates" chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ankara đồng thời coi YPG là một tổ chức khủng bố có liên kết với các nhóm dân quân của Đảng công nhân người Kurd (PKK) chiến đấu đòi quyền tự trị cho khu vực người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1980.

Căng thẳng giữa Ankara và lực lượng người Kurd tăng cao vào tháng 7-2015, khi một cuộc đình chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đã sụp đổ bởi hàng loạt vụ tấn công khủng bố mà PKK bị cáo buộc gây ra.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục