Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 103 vị trí của người Kurd và IS tại Syria

ANTD.VN - Ngày 27-10, Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 94 vị trí đóng quân của IS và 9 vị trí của Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) tại miền bắc Syria trong 24 giờ qua.

Đợt tiến công này thuộc một phần trong khuôn khổ chiến dịch quân sự mang tên “Lá chắn Euphrates” của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm xua đuổi lực lượng khủng bố IS ra xa biên giới nước này.

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 94 vị trí của IS và 9 vị trí của PYD. Quân đội Tự do Syria (FSA) đã giải phóng một khu dân cư ở thành phố Mari, tổng diện tích nằm dưới quyền kiểm soát của FSA ở miền bắc Syria là 1.305km vuông”, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông cáo.

Một đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại miền bắc Syria

Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm rằng, 2 tay súng FSA đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh và 16 người khác bị thương. Một binh lính Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị thương trong một vụ tấn công bằng súng cối của lực lượng khủng bố.

Hôm 24-8, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, được sự yểm trợ của các máy bay của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu, đã bắt đầu chiến dịch quân sự “Lá chắn Euphrates” nhằm giải phóng thành phố Jarabulus và khu vực xung quanh từ tay IS.

Khi giành lại được quyền kiểm soát thành phố Jarabulus, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, liên quân và quân nổi dậy Syria đã tiếp tục tiến công về phía tây nam, trên lãnh thổ Syria.

Ankara coi PYD và các Đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG) trực thuộc đang hoạt động tại Syria là một chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd, vốn đã bị nước này đặt ra ngoài vòng pháp luật.