Quân đội Thái Lan tăng cường sức mạnh bằng xe tăng T-84 Oplot của Ukraine

  • 29/03/2018 10:03
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/3, tập đoàn quốc phòng UkrOboronProm (UOP) của Ukraine đã hoàn tất bản hợp đồng trị giá hơn 240 triệu USD cung cấp 49 xe tăng chiến đấu chủ lực T-84 Oplot cho Thái Lan. 

Tổng giám đốc UOP, ông Pavlo Bukin được dẫn lời nói: “Bản hợp đồng đã được hoàn tất bất chấp sự phản ứng từ phía Nga. Chúng tôi rất cảm kích các đối tác chiến lược đến từ Thái Lan về sự thấu hiểu của họ đối với những vấn đề mà Ukraine đang phải đối mặt và sự tin tưởng của họ rằng Ukraine có thể vượt qua trở ngại do ngoại cảnh tác động". 

Quân đội Thái Lan tăng cường sức mạnh bằng xe tăng T-84 Oplot của Ukraine ảnh 1

Xe tăng T-84 Oplot do Ukraine sản xuất được Thái Lan ưa chuộng

Hợp đồng cung cấp xe tăng cho Thái Lan được ký kết năm 2011 và đến tháng 4/2012, nhà máy Malyshev đã bắt tay vào việc sản xuất những cỗ xe tăng này. Xe tăng T-84 Oplot – được đưa vào biên chế Lực lượng Vũ trang Ukraine từ năm 2009 và hiện nước này cũng đã có những cải tiến quan trọng về công nghệ với các thiết bị kỹ thuật số tiên tiến, đặc biệt là hệ thống kiểm soát hỏa lực.

T-84 Oplot do Ukraine sản xuất nằm trong danh sách những xe tăng chiến đấu chủ lực hàng đầu thế giới hiện nay, nó được phát triển dựa trên nguyên mẫu T-80UD của Liên Xô.

Theo Kyiv Post

Tin cùng chuyên mục