Quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn đơn phương tại Harasta

  • 18/03/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 17/3 đã tuyên bố một lệnh ngừng bắn đơn phương tại thành phố Harasta, vốn do phiến quân chiếm giữ ở vùng Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus.

Truyền thông của quân đội Syria cho biết, lệnh ngừng bắn bất ngờ nêu trên có hiệu lực từ 15 giờ cùng ngày (giờ địa phương) và sẽ kéo dài 24 giờ, nhằm tạo điều kiện cho dân thường sơ tán thông qua một hành lang nhân đạo mới thiết lập tại Harasta. 

Quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn đơn phương tại Harasta ảnh 1

Một người đàn ông bế mẹ già tới khu tạm trú Housh Nasri, phía đông Damascus, thủ đô của Syria, ngày 16/3/2018

Trước đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết, có đến 50.000 người đã rời khỏi các khu vực dưới sự kiểm soát của phiến quân ở Đông Ghouta trong vòng 72 giờ qua. Hiện có 4 nhóm phiến quân lớn đang hoạt động tại Đông Ghouta, gồm Quân đội Hồi giáo, Failaq al-Rahman, Ahrar al-Sham, và Ủy ban giải phóng Levant có quan hệ với Al-Qaeda.

Các cơ quan nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã phát đi tín hiệu báo động về tình hình nhân đạo ngày càng tồi tệ với 400.000 người trong khu vực này. Khoảng 1.000 người đã thiệt mạng kể từ cuối tháng trước do các cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng quân đội chính phủ Syria và phiến quân tại khu vực này.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục