Quân đội Syria tổng tấn công IS, giải phóng 6 ngôi làng trong vòng 2 ngày

ANTĐ - Ngày 1-11, trao đổi với Sputnik, một phát ngôn viên quân sự cho biết, quân đội chính phủ Syria đã tổng tấn công Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) giải phóng 8 ngôi làng ở Aleppo, một tỉnh phía đông nam của miền bắc Syria. 

Quân đội Syria tổng tấn công IS, giải phóng 6 ngôi làng trong vòng 2 ngày ảnh 1Quân đội Syria đã tổng tấn công IS, giải phóng 6 ngôi làng trong 2 ngày
Phát ngôn viên nói: “Tính đến hôm nay, chúng tôi đã giải phóng thêm 2 làng gồm Shalashil và Tel Dadeen ở khu vực phía đông nam của Aleppo. Hôm qua (31-10) quân đội chính phủ cũng đã quét sạch IS ra khỏi 6 ngôi làng xung quanh khu vực này”.

Trước đó, trong tháng 10, được sự trợ giúp đắc lực của không quân Nga, quân đội chính quyền Tổng thống Syria, Bashar al-Assad đã liên tục thực hiện nhiều cuộc càn quét vào vị trí của các chiến binh thánh chiến IS và đạt được một số thành tựu quan trọng.

Ngày 23-10, quân đội Syria đã thực hiện một vụ tấn công vào thị trấn Umm Hadij, phá hủy 23 xe ô tô và tiêu diệt tổng cộng 45 tay súng IS. Trong khi đó, tại tỉnh Latakia, Syria, hơn 300 kẻ khủng bố IS đã bị tiêu diệt, các binh lính Syria đã kiểm soát hoàn JUB al-Ahmar và một số khu vực xung quanh Salma.

Ngày 15-10, quân đội Syria cũng đã bắt đầu một cuộc tấn công lớn ở phía bắc thành phố Homs – thành phố trung tâm của Syria, giải phóng được 2 ngôi làng. Hoạt động quân sự quy mô lớn này bắt đầu khi quân đội Syria tấn công dữ dội vào thành trì của phe nổi dậy ở thủ đô Damascus bằng xe tăng, xe thiết giáp.  

Syria đã bị sa lầy kể từ năm 2011 với cuộc chiến của chính phủ Tổng thống Bashar Assad chống lại nhiều phe đối lập và các nhóm chiến binh, như IS và Nusra Front. Cuộc nội chiến kéo dài 4 năm đã khiến 7,6 triệu người vô gia cư và hơn 4 triệu người đang phải tị nạn nước ngoài.