Quân đội Syria tiêu diệt 650 tên khủng bố IS gần thị trấn al-Bab

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Syria, hỗ trợ bởi không kích Nga đã tái chiếm được một thành trì quan trọng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần thị trấn al-Bab.

“Trong đợt giao tranh ở Tadif, lực lượng chính phủ Syria đã tiêu diệt hơn 650 tên khủng bố, phá hủy 2 xe tăng, 3 xe bọc thép chở quân và 18 phương tiện cơ giới gắn súng máy”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tadif nằm phía đông bắc tỉnh Aleppo và là một trong những thành trì kiên cố nhất của IS gần thị trấn al-Bab. Sau khi giải phóng khu vực này, quân đội Syria sẽ tiến đến đường phân định ranh giới với các chiến binh Quân đội tự do Syria (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Quân đội Syria và lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuận đang siết vòng vây IS ở thị trấn al-Bab

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đã chiếm được đường cao tốc chiến lược dẫn đến Raqqa, nơi thường xuyên được IS sử dụng để tiếp nhận vũ khí và đạn dược.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, binh lính Syria đang áp sát al-Bab từ phía tây và nam, trong khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía bắc và đông. Vào hôm 10-2, một nguồn tin tại Syria cho biết, tuyến đường rút lui của IS tại al-Bab hiện nay cũng đã bị cắt đứt.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiến dịch giải phóng al-Bab đã đi đến giai đoạn cuối cùng. Nga hiện nay đang đóng vai trò trung gian nhằm ngăn cản sự xung đột giữa quân đội  Syria và quân đối lập tại đây. Kiểm soát thị trấn al-Bab có ý nghĩa quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ do nó sẽ ngăn cản lực lượng lượng người Kurd chiếm nó trước, đồng thời hợp nhất khu vực họ đang kiểm soát.