Quân đội Syria tiếp tục đà tiến ở Damascus

ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố gần đây, lực lượng vũ trang Syria đã giành được những thắng lợi mới, hiện họ tiếp tục một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta, nằm ở phía bắc và đông bắc vùng ngoại ô Damascus.

Quân đội Syria tiếp tục đà tiến ở Damascus ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Trong 1 tuần qua có thể nghe thấy những tiếng gầm rú vang trời từ các chiến đấu cơ tiến hành không kích, có thể nhìn thấy những làn đạn pháo bắn ra như mưa nhằm vào các mục tiêu của phiến quân ở khắp thủ đô của Syria từ lực lượng chính phủ. Trong cuộc chiến với nhóm khủng bố ở Darayya và Moadamiyah, quân đội Syria đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi đã giành lại 2 khu vực này chỉ sau vài giờ giao tranh, buộc các tay súng thánh chiến phải tháo chạy khỏi đây. Hiện, binh sĩ lực lượng chính phủ tiếp tục đà tiến bước khi họ bắt đầu một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta, nằm ở phía bắc và đông bắc ngoại ô Damascus", nguồn tin chiến trường thuật lại.

Một nguồn tin quân sự từ chiến trường khẳng định, quân đội Syria đã kiểm soát được hơn 60% lãnh thổ ở vùng ngoại ô Damascus.

Trước đó, quân chính phủ cũng đã phát hiện ra hai đường hầm của phiến quân được chúng sử dụng để vận chuyển vũ khí, đạn dược, nhu yếu phẩm đến Đông Ghouta. Theo lời một phóng viên có mặt trên chiến trường, một trong hai đường hầm đó đủ rộng để cho một chiếc xe hơi đi lại.

Trong khi đó, dựa vào thông tin tình báo chính xác, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria đã dội bom trúng một trụ sở chính của phiến quân ở phía đông khu phố al-Qaboun, phá huỷ hoàn toàn cơ sở vật chất, tiêu diệt và làm bị thương hầu hết các tay súng thánh chiến có mặt bên trong lúc đó.