Quân đội Syria thắng vang dội tại Aleppo, Latakia

  • 03/02/2016 16:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 3-2-2016 đưa tin: Trong 24 giờ qua, quân đội Syria và lực lượng quốc phòng (NDF) tiếp tục giành thắng lợi vang dội ở nhiều tỉnh trọng yếu, trong đó có Latakia và Aleppo.

Quân đội Syria thắng vang dội tại Aleppo, Latakia ảnh 1Quân đội Syria tại một khu vực ở tỉnh Aleppo ngày 2-2-2016

Nguồn tin cho biết, ngày 2-2, binh sĩ chính phủ Syria đã giải phóng được hai ngôi làng chiến lược là Doweir al-Zaytun và Tell Jalibin, gần thị trấn Paschkoa ở khu vực phía bắc tỉnh Aleppo.

Tại Latakia, quân đội Syria giành lại một ngọn núi chiến lược trong một khu vực ở phía bắc giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Mục tiêu chính của giai đoạn này là phong tỏa khu vực phía đông bắc của tỉnh Latakia và xây dựng một tuyến phòng thủ tại thành phố Jisr al-Shughour chiến lược”, hãng Fars (Iran) dẫn nguồn tin cho biết.

Cuộc tấn công mới này diễn ra sau khi các lực lượng Syria cắt đứt hai tuyến đường tiếp tế chính của phiến quân IS là Masquan-Aleppo và Haras-Al-Bab ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Cũng trong ngày 2-2, quân đội Syria tiếp tục tấn công nhằm vào nhóm phiến quân ở tỉnh trọng yếu khác trên khắp Syria, trong đó có Damascus, Homs, Deir ez-Zor và Quneitra. Hàng chục phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt, nhiều tên bị thương nặng trong các cuộc giao tranh với quân đội chính phủ Damascus.

Tại tỉnh Sweida, với sự yểm trợ của Không quân Nga, chiến đấu cơ Syria đã ném bom phá hủy đoàn xe chở dầu của tổ chức khủng bố IS ở làng Shaef và tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố tại đây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục