Quân đội Syria tấn công căn cứ IS ở Raqqa, phiến quân gặp nguy

ANTD.VN -Ngày 7-8, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông nam tỉnh Raqqa, và giành quyền kiểm soát nhiều thị trấn, làng mạc trong khu vực.

Quân đội Syria tấn công căn cứ IS ở Raqqa, phiến quân gặp nguy ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo một nguồn tin quân sự, quân đội Syria mới đây đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của IS ở phía đông nam tỉnh Raqqa, và họ chỉ cần giải phóng hai ngôi làng Jaber và al-Khamiseh là có thể tiến đến thị trấn Ma'adan, thành trì cuối cùng của phiến quân IS ở phía đông nam Raqqa, gần đường ranh giới với Deir Ezzor.

Hiện binh lính quân chính phủ đã kiểm soát và thiết lập an ninh tại một số vị trí của phiến quân, đồng thời giải phóng toàn bộ các ngôi làng Sharideh Sharqi và Tishrin 6th.

Lực lượng vũ trang Damascus cũng tăng cường vị trí giữa thị trấn al-Dalhe và al-Namiseh, dọc theo bờ phía nam sông Euphrates. 

Trong khi đó, lực lượng chính phủ Syria đã đụng độ với IS ở vùng Araz al-Ka'aba và thị trấn Mosheirefeh, gần sa mạc Badiyeh, cách Deir Ezzor 50 km.

Cùng lúc, không quân Syria đã dội bom các căn cứ của phiến quân IS tại Jabal al-Buliyeh, Ma'adan, al-Khamiseh, al-Jaber và al-Namisehin, và phá hủy một số phòng tác chiến của nhóm khủng bố ở đây.

Các nguồn tin của quân đội nói rằng, một số lượng lớn các tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt, hơn 30 xe quân sự cùng 6 chiếc xe tải hạng nặng của nhóm khủng bố bị phá hủy, 2 chiếc xe tăng của phiến quân đã bị binh sĩ Syria bắt giữ.