Quân đội Syria sẵn sàng cho trận quyết chiến giải phóng Aleppo

  • 10/06/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự ngày mùng 9-6 cho biết, quân đội Syria được sự hậu thuẫn của các đồng minh đang chuẩn bị phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại những kẻ khủng bố hiện đang kiểm soát vùng đồng bằng rộng lớn Anadan chiến lược, ở phía tây bắc Aleppo.

Quân đội Syria sẵn sàng cho trận quyết chiến giải phóng Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria sẵn sàng cho trận chiến giải phóng Aleppo

Theo nguồn tin, hàng trăm binh lính mới được triển khai đến Aleppo hôm mùng 9-6 để cùng lực lượng ủng hộ chính phủ tham gia các hoạt động sắp tới quyết giành lại Anadan.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, các lực lượng vũ trang Syria sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực nhất của các lực lượng không quân Syria và Nga. Họ đã bắt đầu chiến dịch trên không của mình trên khắp phía bắc Aleppo.

Quân đội Syria đã được tiếp thêm sức mạnh ở Anadan trong những ngày mới đây, khi tuần trước, khoảng 900 binh sĩ đã đến Aleppo để tham gia vào các hoạt động sắp tới nhẳm giải phóng vùng đồng bằng rộng lớn này.

Theo ghi nhận của phóng viên, một đoàn xe vận tải chở vũ khí, đạn dược đã vào thành phố, giúp tăng cường quân sự cho lực lượng vũ trang Syria để chuẩn bị cho cuộc tấn công quyết định này.

Các báo cáo trước đó nói rằng, lực lượng Syria được triển khai đến các làng Ratyan và al-Zahra, cũng đang chuẩn bị cho một cuộc quyết chiến vào các vị trí của các phần tử khủng bố ở Anadan.

Các chỉ huy quân đội chính quyền Syria cho biết, lực lượng quân chính phủ đã sẵn sàng tiến hành chiến dịch quy mô lớn để quét sạch các phần tử khủng bố ra khỏi thành phố Aleppo.

Ông Mazen Hadiveh, một chỉ huy quân đội Syria nói: "Thời khắc đã đến. Các lực lượng của chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng tiến hành một trận đánh lớn ở Aleppo".

Vị chỉ huy cũng cho biết thêm, việc tái chiếm Khan Touman gần đây đã tạo điều kiện cho quân đội Syria tiến vào các khu vực khác của Aleppo, và phá vỡ sự bao vây của lực lượng khủng bố đối với khu vực al-Fuah và Kafraya ở tỉnh Idlib.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục