Quân đội Syria phát hiện đường hầm lớn của phiến quân ở Damascus

  • 03/03/2017 09:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-3, quân đội Syria đã phát hiện ra một đường hầm lớn, ở vùng ngoại ô Harasta, phía đông Damascus, sau khi tiến hành hoạt động tìm kiếm và tiêu diệt phiến quân Jaysh Al-Islam và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Quân đội Syria phát hiện đường hầm lớn của phiến quân ở Damascus ảnh 1

Quân đội Syria phát hiện đường hầm của phiến quân ở Damascus

"Được dẫn dắt bởi lực lượng đặc nhiệm, vào chiều ngày 2-3, binh sĩ quân đội Syria đã phát hiện ra một đường hầm lớn của phiến quân. Nhiều trang thiết bị quân sự của chúng được cất giấu trong đó đã bị lực lượng vũ trang Syria thu giữ", nguồn tin địa phương tại Damascus cho biết.

Được biết, đường hầm có chiều cao 2 mét và sâu 220 mét. Đây là một trong những đường hầm lớn nhất được phát hiện trong thời gian công kích diệt khủng bố gần đây của quân chính phủ.

Quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở các vùng ngoại ô phía đông Damascus vào tuần trước, với mục đích quyết quét sạch phiến quân Hồi giáo ra khỏi toàn bộ khu vực.

Trong suốt tuần qua, liên tục diễn ra các trận pháo kích dồn dập giữa phe chính phủ và quân nổi dậy trong các quận Barzeh, al-Qaboun, ngoại ô thủ đô Damascus.

Nhiều chuyên gia phân tích quân sự nhận định, với bản chất ngoan cố và liều chết, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ còn chống trả quyết liệt, cho đến khi kiệt sức và không còn đạn dược để bắn trả. Cuộc chiến giải phóng các quận ngoại ô Damascus vẫn còn kéo dài nhiều ngày nữa.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục