Quân đội Syria giành thắng lợi liên tiếp tại Lattakia

ANTD.VN - Ngày 10-8, quân đội Syria đã có những thắng lợi đáng kể khi mở các mặt trận mới ở Đông Bắc Lattakia, đẩy lùi những kẻ khủng bố ra khỏi  một số khu vực ngay khi những nhóm phiến quân này khởi động các hoạt động quân sự mới ở Bắc Hama và Nam Idlib.

Một nguồn tin của Quân đội Syria cho biết quân đội chính phủ đã mở một tuyến đường mới tới đỉnh đồi chiến lược Kabani ở Đông Bắc Lattakia, tại đây quân chính phủ đã tiếp tục đụng độ với những kẻ khủng bố ở Bắc và Tây Bắc Hama cũng như Nam và Đông Idlib.

Nguồn tin cũng nhấn mạnh rằng Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi các đơn vị pháo binh và tên lửa, đã tham gia vào các cuộc đụng độ ác liệt với nhóm khủng bố Tahrir Al-Sham Al-Hay'at (hay còn gọi là Ban Giải phóng Levant hoặc Mặt trận Al-Nusra) ở Tal Al-Zaviqat gần đỉnh đồi Kabani, gây tổn thất nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Các nguồn tin chiến trường cũng đưa tin về sự sụp đổ của các tuyến phòng thủ của Tahrir Al-Sham và Đảng Turkistan ở phía nam Kabani, và cho biết Quân đội Syria đang giành được thắng lợi ở đó.

Trang tin tức Al-Masdar bằng tiếng Anh, trong khi đó, đã đưa thông tin rằng quân chính phủđã áp đặt toàn quyền kiểm soát đối với ba trong số năm cứ điểm quân sự, trong đó gồm cả đỉnh đồi 121 gần Kabani ở Đông Bắc Lattakia.

Trong một diễn biến có liên quan vào giữa tháng 6, Abu Mohammed Al-Jolani - thủ lĩnh của nhóm phiến quân Tahrir Al-Sham, đã đến thị trấn chiến lược Kabani ở Đông Bắc Lattakia để chỉ huy nhóm khủng bố trong trận chiến chống lại quân đội Syria, hòng giữ vững các cứ điểm của nhóm trong khu vực đồng thời ngăn chặn những bước tiến xa hơn của Quân đội Syria.

Trong lúc này, Quân đội Syria đang có kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn từ các thị trấn Jabal al-Akrad ở miền Bắc Lattakia và Sahl al-Ghab ở Bắc Hama cũng như Jisr al-Shoghour và cả tuyến đường cao tốc Lattakia-Aleppo đến Ariha ở vùng ngoại ô Idlib và kiểm soát Kabani.