Quân đội Syria đạt được chiến thắng chiến lược ở Đông Ghouta

  • 13/03/2018 08:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây tiếp tục đạt được chiến thắng chiến lược ở Đông Ghouta, khi họ giành được quyền kiểm soát thị trấn then chốt Mudayrah.

Quân đội Syria đạt được chiến thắng chiến lược ở Đông Ghouta ảnh 1

Sơ đồ trận chiến mới nhất ở chiến trường khốc liệt Đông Ghouta, ngày 12-3-2018

Dưới sự dẫn dắt của lực lượng ưu tú "Hổ Syria", sau nhiều giờ giao chiến với phiến quân Jaysh al-Islam, cuối cùng binh sĩ quân chính phủ đã chiếm giữ thành công Mudayrah, một thị trấn quan trọng ở khu vực Đông Ghouta của Damascus hôm 12-3.

Với chiến thắng chiến lược vừa đạt được này của quân đội Syria, Đông Ghouta hiện đã bị chia cắt thành hai, với việc thành phố Douma và thị trấn Harasta bị tách khỏi các thành phố khác trong khu vực.

Trước đó, hôm 11-3, các lực lượng tinh nhuệ quân chính phủ đã tập trung tiến đánh vị trí của phiến quân ở các trục Jisrin và Aftaris, với hy vọng sẽ sớm hất cẳng được chúng khỏi các khu vực này. 

Trước đòn tấn công dữ dội của quân đội Syria, phiến quân buộc phải rút lui khỏi Aftaris trước khi khu vực này bị bao vây hoàn toàn.

Những bước tiến mới của quân đội Syria diễn ra trong bối cảnh có vẻ như các lực lượng phiến quân ở Đông Ghouta bắt đầu ngấm đòn.

Các lực lượng chính phủ Syria đang thực hiện chiến dịch "Damascus Steel" nhằm giải phóng vùng Đông Ghouta khỏi sự kiểm soát của phiến quân, vốn đã đe dọa cuộc sống của người dân địa phương trong nhiều năm. Chiến dịch diễn ra sau khi các nhóm khủng bố khước từ bất cứ sáng kiến nào để hạ vũ khí và rời khỏi khu vực.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục