Quân đội Syria chiếm thêm được lãnh thổ tại Đông Ghouta

  • 03/03/2018 09:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi không thể đạt được lệnh ngừng bắn với phiến quân đối lập, quân đội Syria vừa tiếp tục tấn công vào Đông Ghouta và đã chiếm được một khu vực mới vào hôm 2-3.

Theo Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), quân đội Syria, bao gồm cả đơn vị đặc nhiệm, đã tấn công vào phiến quân đối lập ở vùng Maraj trong một vài ngày qua và đã chiếm được làng Hawsh al-Dawahra cùng Hawsh Zreika vào hôm 2-3.

Trong khi đó, sự phản kháng của lực lượng phiến quân cũng khiến 2 xe tăng của quân đội Syria bị phá hủy.

Vào hôm 2-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm cùng với Tổng thống Pháp Francois Hollande, trong đó cả 2 người cùng thống nhất “Nga phải tạo ra áp lực tối đa nhằm buộc chính phủ Syria tuân thủ lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc”.

Quân đội Syria chiếm thêm được lãnh thổ tại Đông Ghouta ảnh 1

Quân đội Syria đang dần chiếm lại được các phần lãnh thổ ở Đông Ghouta

Khu vực Đông Ghouta đã trở thành chảo lửa đẫm máu nhất tại Syria từ hôm 18-2 vừa qua, sau khi quân đội Syria tiến hành chiến dịch ném bom và công kích trên bộ được cho là lớn nhất trong vòng 7 năm qua vào khu vực này. Nỗ lực trên được thực hiện sau khi các phiến quân đối lập từ chối rút khỏi địa bàn này theo yêu cầu của Damascus.

Quân đội Syria được cho là vẫn sử dụng chiến thuật cũ đã giúp họ tái chiếm được nhiều khu vực đó là bao vây và tận dụng tối đa không kích, cùng tiến hành một vài đợt tấn công dưới mặt đất để tiêu hao dần sinh lực địch.

Tuy nhiên, phương pháp này khiến đã khiến hàng trăm người thiệt mạng trong 2 tuần qua, cùng gây ra thảm họa nhân đạo cho hàng trăm nghìn dân thường mắc kẹt tại đây.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục