Quân đội Nga thành lập lực lượng dự phòng từ các tình nguyện viên

  • 13/10/2014 17:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Bộ Quốc phòng Nga đang có kế hoạch hình thành một lực lượng quân đội dự phòng từ những tình nguyện viên có kinh nghiệm chiến đấu, những người này sẽ tiến hành diễn tập quân sự và bảo vệ đất nước mỗi khi cần thiết, tờ báo Izvestia đưa tin.

“Nhân sự của các đơn vị này, trong khi vẫn tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp, sẽ thường xuyên tham gia các bài diễn tập quân sự và nhận được tiền lương trợ cấp hàng tháng của chính phủ cho lực lượng quân đội dự phòng”, phó chủ tịch của Hội đồng Quốc phòng Hạ viện Nga, Franz Klintsevich nói với tờ Izvestia.

Quân đội Nga thành lập lực lượng dự phòng từ các tình nguyện viên ảnh 1
Nga sẽ có khoảng 1 triệu binh sĩ sẵn sàng chiến đấu vào năm 2020

Ông Klintsevich cho rằng việc tuyển mộ binh sĩ và hình thành một lực lượng sẵn sàng chiến đấu là vô cùng cần thiết. Kế hoạch cho ra đời những đơn vị quân sự bán thời gian cũng sẽ được đưa vào luật quân sự sắp ra mắt của Nga.

Các nhà phân tích như cựu đại tá quân đội Nga, Victor Litovkin tin rằng việc thành lập nên một đơn vị dự phòng sẽ giúp quân đội Nga ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

“Điều quan trọng nhất, nếu có bất kì mối đe doạ an ninh nào, lực lượng quân đội dự phòng sẽ có thể dễ dàng triển khai và sớm thích nghi được điều kiện chiến đấu. Những công dân Nga đã từng thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ là đầu vào chính của lực lượng dự phòng này”, ông Litovkin cho biết.

Quân đội Nga được cho là sẽ có khoảng 1 triệu binh lính sẵn sàng chiến đấu vào năm 2020. Tổng thống Putin đã cam kết dành 755 tỉ USD cho việc tổ chức lại quân đội cũng như hiện đại hoá thiết bị quân sự và vũ khí trong thập kỉ tới. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục