Quân đội Nga sắp nhận được hệ thống S-500 mới nhất

  • 15/04/2019 10:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 14-4 dẫn lời một sĩ quan hàng đầu thuộc lực lượng hàng không vũ trụ Nga cho biết, quân đội nước này sẽ sớm nhận được một số hệ thống phòng không S-500 mới nhất.

Quân đội Nga sắp nhận được hệ thống S-500 mới nhất ảnh 1

Quân đội Nga sắp nhận được hệ thống S-500 mới nhất

Trả lời tờ quốc phòng Krasnaya Zvezda, Phó Tư lệnh lực lượng phòng không Nga, Trung tướng Yuri Grekhov tiết lộ: "Sự phát triển của S-500, kế thừa của hệ thống phòng không S-300 và S-400, đã đi đến giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. S-500 cũng có một số hệ thống radar tối tân".

Ông Grekhov cho biết thêm, lực lượng vũ trang Nga cũng sẽ sớm nhận được hệ thống tên lửa S-350.

"Phương tiện này có nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan hành chính trung ương, các cơ sở hạ tầng tối quan trọng và các khu vực trên toàn quốc, các đơn vị đóng quân khỏi các đợt tấn công quy mô lớn bằng các loại tên lửa đạn đạo chiến lược", ông Grekhov nói, đồng thời khẳng định, hệ thống này đã hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước.

"Tất cả các loại khí tài quân sự mà tôi vừa đề cập đến đều có những tính năng đặc biệt, và được thiết kế để đối phó với rất nhiều nguy cơ khác nhau để đảm bảo không phận của chúng ta được an toàn", ông Grekhov khẳng định.

Theo sĩ quan quân đội Nga, tất cả các hệ thống vũ khí này được chế tạo từ các bộ phận do Nga sản xuất, và có khả năng tự động hóa tối đa trong mọi giai đoạn hoạt động, đồng thời các binh sĩ cũng có thể dễ dàng vận hành và bảo dưỡng.

 "S-500, S-350 và các hệ thống radar mới đều có khả năng di chuyển nhanh gọn và có thể triển khai đến bất kỳ vị trí nào", ông Grekhov nhấn mạnh.

Về khả năng của S-500, tướng Grekhov hé lộ: "S-500 có thể đánh chặn, đồng thời phóng 10 quả tên lửa đạn đạo di chuyển với tốc độ lên tới 7 km/giây (chạm ngưỡng tên lửa Mach 20), cự ly đánh chặn lý tưởng khoảng 600 km".

Khi được hỏi về tỉ lệ hệ thống vũ khí tiên tiến trong quân đội Nga, ông Grekhov ước tính nó chiếm khoảng 70%. Thêm vào đó, một số trung đoàn phòng không Nga sẽ chuyển sang S-400 trong năm nay. 90% hệ thống vũ khí được lực lượng phòng không của vùng Moscow và khu vực kinh tế trung tâm sử dụng là hiện đại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục