Quân đội Nga bị cấm xây dựng căn cứ mới ở Bắc Syria

  • 14/01/2021 01:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga mới đây được cho là chuẩn bị tiến hành xây dựng một căn cứ quân sự mới ở miền Bắc Syria, tuy nhiên, kế hoạch này của họ đã bị cản trở.
Quân đội Nga bị cấm xây dựng căn cứ mới ở Bắc Syria ảnh 1

Một căn cứ quân sự của Nga ở Syria

Theo nguồn tin, một nỗ lực của quân đội Nga nhằm tăng cường đáng kể sự hiện diện của họ ở miền Bắc Syria bằng cách xây dựng một cơ sở quân sự mới ở đây đã thất bại, do thực tế là, bất chấp sự hỗ trợ của Damascus, cư dân vùng Malikia (khu vực Đông Bắc Syria) tuyên bố họ sẽ không cho phép quân đội Nga hiện diện bên trong lãnh thổ này.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông người Kurd cho hay, cư dân khu vực Malikia đã từ chối không cho phép quân đội Nga xây dựng căn cứ mới ở Đông Bắc Syria vì họ lo ngại quân đội Nga có thể chiếm giữ các mỏ dầu nằm ở đây, mặc dù trên thực tế, người dân địa phương đang tích cực buôn lậu dầu của đất nước họ sang nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ và cung cấp cho nhu cầu của Mỹ.

Các chuyên gia quân sự tin rằng, sự phản đối của người dân Đông Bắc Syria là do áp lực từ Mỹ, vì Washington cũng đang cố gắng giành chỗ đứng ở khu vực này của nước Cộng hòa Ả Rập, họ sợ sẽ mất quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Syria.

Hiện giới chức quân đội Nga ở Syria chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến những thông tin trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục