Quân đội Mỹ: Ý thức kỷ luật tốt mới được uống rượu bia

  • 28/11/2014 08:41
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-11, quân đội Mỹ tuyên bố, sẽ nới lỏng “hạn chế quân nhân uống rượu ngoài căn cứ Okinawa” - Nhật Bản, từ quy định chỉ được uống nhiều nhất 2 chén từ 18h đến 22h, sẽ được điều chỉnh thành “không hạn chế uống rượu ngoài thời gian từ 0h sáng đến 17h”. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 9-12-2014.

Quân đội Mỹ: Ý thức kỷ luật tốt mới được uống rượu bia ảnh 1 Ảnh minh hoạ

Tháng 10-2012, hai quân nhân của quân Mỹ đồn trú tại căn cứ Okinawa đã bị bắt vì nghi dính líu đến việc sau khi uống rượu say đã cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ Nhật Bản. Để chính đốn lại kỷ luật, phòng ngừa các sự việc tương tự xảy ra, quân đội Mỹ đã ra lệnh cấm mọi quân nhân đồn trú tại căn cứ này uống rượu cả ban ngày lẫn ban đêm.

Thậm chí, Mỹ còn cấm binh lính uống rượu cả trong quán cà phê, khách sạn, kể cả trong nhà bạn bè, nghiêm cấm bán các đồ uống có cồn từ 22h đến 8h sáng hàng ngày, trong căn cứ Okinawa. Đồng thời, họ còn quy định phải kiểm tra nồng độ cồn trước lúc đi ra ngoài căn cứ.

Nhưng sau đó, quân đội Mỹ đã nới lỏng “lệnh cấm uống rượu”, bắt đầu từ ngày 31-05-2013, cho phép quân nhân uống rượu tại nhà ăn từ 18h đến 22h, nhưng không được uống quá 2 chén, đồng thời, vẫn tiếp tục nghiêm cấm uống rượu tại các quán bar. Việc nới lỏng hạn chế quân nhân đồn trú tại căn cứ Okinawa uống rượu ngoài căn cứ lần này là một điều chỉnh đáng kể của quân đội Mỹ.

Được biết, quân đội Mỹ nới lỏng “lệnh cấm uống rượu” là xuất phát từ thời gian gần đây, ý thức kỷ luật của binh lính tại căn cứ này đã được nâng lên, các vụ án và sự việc liên quan đến quân nhân Mỹ tại căn cứ này đã giảm xuống.

Theo Kyodo News

Tin cùng chuyên mục