Quân đối lập ở miền đông Ukraine tố Kiev tấn công dân thường tại Donetsk

ANTD.VN - Thứ trưởng Quốc phòng của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng – ông Eduard Basurin – vừa cáo buộc rằng, quân đội Ukraine đang cố tình nã rocket vào các khu dân cư ở Donetsk, gây ra thương vong cho dân thường.

Hệ thống phóng rocket đa nòng đang được sử dụng ở chiến trường miền đông Ukraine

“Đang có hành động pháo kích có chủ ý của quân chính phủ Ukraine nhắm vào các khu vực dân cư của Donetsk. Họ dùng máy phóng rocket Grad đa nòng để thực hiện mưu đồ”, ông Basurin cho hay.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp DPR Alexei Kostrubitsky nói với các nhà báo rằng, có ít nhất 2 người đã bị giết và hơn một chục người bị thương khi lực lượng quân sự Kiev tấn công Donetsk bằng hệ thống phóng rocket tự hành Uragan.

Ở chiều ngược lại, cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Zoryan Shkiryak cho biết lực lượng dân quân DPR đã dùng hệ thống phóng rocket Grad đa nòng để tấn công một số thị trấn ở khu vực đông nam Ukraine, bao gồm Avdiivka.

Hiện tình hình tại thị trấn công nghiệp Avdiivka và khu vực láng giềng Yasynuvata đang rất căng thẳng, khi cả phe chính phủ Ukraine và lực lượng dân quân Donbass tố cáo lẫn nhau chịu trách nhiệm, và cả 2 phe đều phải chịu các thương vong.