Quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện

  • 20/11/2021 19:05
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện, đã lộ diện sau khi Không quân Đan Mạch tiếp nhận 2 chiếc Velis Electro từ nhà sản xuất Pipistrel của Slovenia.
Quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện ảnh 1

Đan Mạch trở thành quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện

Hôm 18-11-2021, lực lượng Không quân Đan Mạch đã cho ra mắt những chiếc Velis Electro hoàn toàn mới, trở thành quân đội đầu tiên trên thế giới vận hành máy bay điện.

Quân đội Đan Mạch cho biết, các chuyến bay thử nghiệm cho thấy chiếc máy bay điện này có chi phí rẻ, sở hữu công nghệ thân thiện với môi trường.

“Máy bay 100% không có khí thải, rất yên tĩnh và có chi phí vận hành khá rẻ. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy tiềm năng của việc sử dụng máy bay điện khi công nghệ hoàn thiện”, Trung tá Casper Børge Nielsen tại Cơ quan Vật tư và Mua sắm của Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho hay.

Trung tá Nielsen nói rằng, Đan Mạch thuê những chiếc máy bay điện này trong 2 năm để tránh “sở hữu thiết bị mà chúng tôi thực sự không thể sử dụng”.

Trong thời gian thuê máy bay, Không quân Đan Mạch hy vọng sẽ hiểu biết thêm về những lợi ích và điểm yếu của công nghệ máy bay điện để quyết định cách thức sử dụng phương tiện này trong tương lai.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục