Quân đội Azerbaijan chịu tổn thất lớn trong hai ngày đối đầu với Armenia

  • 29/09/2020 23:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Azecbaijan ngày 29-9 thông báo cho biết, trong hai ngày đối đầu với lực lượng Armenia ở khu vực biên giới hai nước, Baku đã phải chịu những tổn thất to lớn.
Quân đội Azerbaijan chịu tổn thất lớn trong hai ngày đối đầu với Armenia ảnh 1

Giao tranh ác liệt giữa Armenia và Azecbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, ngày 28-9-2020

Quân đội Armenia và Azerbaijan ngày 27-9 bất ngờ đụng độ dữ dội, khi hai bên cáo buộc nhau tấn công trước vào các mục tiêu ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Các cuộc không kích và pháo kích của hai bên sau đó gây nhiều thiệt hại cho đối phương, với hàng loạt xe tăng, thiết giáp, tổ hợp phòng không bị phá hủy, nhiều phương tiện bay chiến đấu bị bắn hạ, hàng trăm binh lính và dân thường thương vong.

Theo số liệu được Azecbaijan công bố vào tối ngày 28-9-2020, thiệt hại mà Baku phải hứng chịu trong hai ngày giao chiến với Armenia là rất lớn.

“Trong hai ngày giao tranh vừa qua, quân đội Azerbaijan đã chịu thiệt hại lớn: Hơn 400 binh sĩ thiệt mạng và bị thương, mất 36 máy bay không người lái và 47 xe bọc thép, chủ yếu là xe tăng”, Phó Tư lệnh Quân đội Phòng vệ Artsakh, ông Artur Sargsyan cho biết trong cuộc họp báo ngày 28-9.

Bên cạnh đó, nguồn tin cho biết, Azerbaijan cũng bị tổn thất nghiêm trọng trong lực lượng không quân của mình, cụ thể là có tới 4 máy bay trực thăng và 1 máy bay phản lực quân sự bị bắn rơi. Theo dự kiến, Baku được cho là sẽ chuyển lính dù đến lãnh thổ Nagorno-Karabakh để đối phó phía sau phòng tuyến của kẻ thù.

Trước đó một ngày (27-9), nhiều nguồn tin đưa tin cho biết, hệ thống phòng không của Armenia đã bắn hạ 4 trực thăng quân sự của lực lượng vũ trang Azerbaijan, điều này cho thấy, thực tế là pháo kích Baku theo hướng này đã bị thất bại hoàn toàn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục