Quân đội Afghanistan tấn công dồn dập phiến quân Taliban

  • 28/01/2020 12:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Afghanistan tiến hành nhiều cuộc không kích và tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Taliban trong ngày 25-1 và tiêu diệt 51 tay súng trong động thái leo thang căng thẳng xung đột giữa 2 phe.

Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, quân đội chính phủ đã tiến hành 13 cuộc tấn công trên bộ và 12 cuộc không kích ở 9 tỉnh, khiến 51 tay súng Taliban thiệt mạng, 13 người khác bị thương và bắt giữ 6 người khác.

Theo giới chức ở tỉnh Balkh, ít nhất 3 phụ nữ và 4 trẻ nhỏ đã bị thiệt mạng trong các cuộc không kích này, dẫn đến biểu tình trước văn phòng chính quyền tỉnh. Chính quyền Afghanistan đã hứa sẽ cử đoàn điều tra đến tìm hiểu về cái chết của các dân thường.

Quân đội Afghanistan tấn công dồn dập phiến quân Taliban ảnh 1Quân đội Afghanistan và Taliban liên tiếp có những cuộc tấn công nhằm vào nhau

Trong khi đó, Taliban cho biết, phiến quân này đã lên kế hoạch cho 2 cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan trong 2 ngày qua. Các đồn kiểm soát của quân đội Afghanistan đã bị tấn công trong đêm 25-1, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Người phát ngôn của Taliban cho biết, phiến quân này cũng thu giữ được một lượng lớn vũ khí.

Những diễn biến bạo lực mới xảy ra vào thời điểm các nhà đàm phán của Mỹ và Taliban ở Doha đang nghỉ 2 ngày để tham vấn nhằm giải quyết khó khăn trong đối thoại.

Đàm phán giữa 2 bên bắt đầu vào năm 2019 nhưng gián đoạn ít nhất 2 lần do phiến quân Taliban tấn công khiến lính Mỹ thiệt mạng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục