• Chính quyền Syria bị tố xử tử 13.000 tù nhân đối lập

  Chính quyền Syria bị tố xử tử 13.000 tù nhân đối lập

  ANTD.VN - Bản báo cáo mới nhất của Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) vừa tiết lộ rằng, trong 5 năm qua, chính quyền Syria đã tiến hành xử tử bằng hình thức treo cổ đối với 13.000 tù nhân là những người có quan điểm đối lập.

 • Ngoại trưởng New Zealand và TT Philippines bàn về Biển Đông

  Ngoại trưởng New Zealand và TT Philippines bàn về Biển Đông

  ANTD.VN - Ngoại trưởng New Zealand Murray McCully (ảnh) đã có cuộc họp không chính thức với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, trong đó có đề cập tới vấn đề Biển Đông, khi Tổng thống Duterte có chuyến công du tới New Zealand.

 • Nước Mỹ bị dân Nga ghét nhất thế giới

  Nước Mỹ bị dân Nga ghét nhất thế giới

  ANTD.VN - Trung tâm khảo sát và nghiên cứu Levada vừa công bố kết quả đáng chú ý, khi cho rằng hiện nay, người Nga đang có thái độ rất tiêu cực đối với nước Mỹ, cũng như Liên minh châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

 • Hội không đăng ký vẫn được thừa nhận, bảo vệ

  Hội không đăng ký vẫn được thừa nhận, bảo vệ

  ANTD.VN - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho rằng, quyền lập hội là quyền tự do của cá nhân, quyền của công dân. Dù đăng ký hay không, Nhà nước vẫn thừa nhận, vẫn bảo vệ, yêu cầu họ hoạt động theo pháp luật. 

 • Ukraine tố cáo bị Nga "ăn cướp" 2 giàn khoan dầu ở Crimea

  Ukraine tố cáo bị Nga "ăn cướp" 2 giàn khoan dầu ở Crimea

  ANTĐ - Ukraine vừa lên tiếng cáo buộc Nga “ăn cướp” 2 trong số các giàn khoan dầu của họ, sau khi hãng dầu khí Chornomornaftogaz đóng tại Crimea quyết định dời trang thiết bị quan trọng vào vùng lãnh hải Nga vì tình hình căng thẳng.

 • Tổng thống Putin: Nga không phục tùng bất kì ai

  Tổng thống Putin: Nga không phục tùng bất kì ai

  ANTĐ -  "Thực tế là Nga đang theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập và không bị ảnh hưởng bởi các biến chuyển của tình hình quốc tế, điều khẳng định Moscow là một đối tác đáng tin cậy", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trên chương trình truyền hình “Vesti v Subbotu” vào hôm 18-4.

 • Nạn tự tử ở người già

  Nạn tự tử ở người già

  ANTĐ - Trong nhiều năm qua, tỷ lệ người già ở nông thôn Trung Quốc tự tử tăng đột biến. Đa số họ tự vẫn để “nghĩ cho con cháu”. Sự phát triển kinh tế ở các khu vực thành thị đã khiến những người cao tuổi ở nông thôn cảm thấy mình là “người thừa” vì bị con cháu ruồng bỏ.

 • Việt Nam bác bỏ vu cáo của Trung Quốc

  Việt Nam bác bỏ vu cáo của Trung Quốc

  ANTĐ - Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ đã cuộc cuộc trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế, bác bỏ những thông tin sai sự thật của Trung Quốc trong bản Tuyên bố kèm theo công hàm lần 2 mà Trung Quốc vừa gửi lên LHQ. 

 • Việt Nam tiếp tục gửi Công hàm ngoại giao phản đối Trung Quốc lên Tổng Thư ký LHQ

  Việt Nam tiếp tục gửi Công hàm ngoại giao phản đối Trung Quốc lên Tổng Thư ký LHQ

  ANTĐ - Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã gửi thư cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 28-5, trong đó đề nghị lưu hành Công hàm của Bộ Ngoại giao nước ta gửi Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phản đối Trung Quốc không chịu chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo quy định của Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNLOS), mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. 

 • Bộ Ngoại giao Mỹ: Trung Quốc là bên khiêu khích trên Biển Đông

  Bộ Ngoại giao Mỹ: Trung Quốc là bên khiêu khích trên Biển Đông

  ANTĐ - Trong cuộc họp báo tại Washington ngày 27-5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki (ảnh) đã bày tỏ quan điểm của Bộ Ngoại giao Mỹ  trước tình hình căng thẳng leo thang trên Biển Đông: “Mỹ vẫn hết sức quan ngại về các hành động hăm dọa đầy nguy hiểm của Trung Quốc đối với các tàu đang hoạt động trên Biển Đông”. 

 • Học giả thế giới bức xúc về hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

  Học giả thế giới bức xúc về hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

  ANTĐ - Tình hình căng thẳng trên Biển Đông tiếp tục thu hút sự chú ý của các học giả quốc tế. Các ý kiến đều khẳng định việc Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu bên trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là một hành động nguy hiểm, gây căng thẳng trong khu vực, đồng thời cho rằng phải giải quyết những căng thẳng này thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

 • Bộ trưởng công khai số điện thoại để chống tham nhũng

  Bộ trưởng công khai số điện thoại để chống tham nhũng

  ANTĐ - Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela, ông Miguel Rodriguez đã công khai số điện thoại cá nhân và kêu gọi các nhân viên cảnh sát dưới quyền điện thoại trực tiếp cho ông nếu họ vấp phải các trường hợp tham nhũng trong cơ quan thực thi pháp luật.