Quặn đau khúc ruột miền Trung

  • 21/10/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Bão về, cả miền Trung chìm trong cảnh mất mát, đau thương. Nhà cửa, tài sản bị nhấn chìm trong dòng lũ dữ. Cái đói, cái khát đeo đẳng người dân miền Trung suốt mùa mưa bão. Người dân miền Trung đã nghèo nay lại càng khó khăn hơn.

Quặn đau khúc ruột miền Trung ảnh 1
Xóm 7, xã Hà Lĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh chìm sâu 1,5m trong lũ dữ

Những hình ảnh đồng bào miền Trung chống chọi với bão lũ khiến người dân cả nước “quặn thắt từng khúc ruột”.

“Xót xa biết bao khi nhìn thấy cảnh tượng này, miền Trung không phải quê tôi mà sao cảm thấy thương quá đỗi... Cầu mong miền Trung sớm được bình yên”, độc giả Lê Ngân xót xa.

“Trời đất thật khéo trêu đùa! Đã hóa dải đất này trở nên tang thương, nay lại bắt người dân nơi đây đánh đổi cả sinh mạng của mình để mưu sinh trước cái gọi là “lộc trời”. Sao mà đau đớn quá!”, độc giả Hải Yến chua xót.

“Phải đánh đổi bằng mạng sống để mưu sinh ư? Đau đớn quá miền Trung ơi…!”, độc giả Mỹ An ngậm ngùi. “Tài sản bao năm tích cóp nay trôi theo dòng nước lũ, cực chẳng đã người dân mới phải lao mình ra giữa dòng nước lũ vớt củi vụn mưu sinh”, độc giả Nhất Sơn bày tỏ. Độc giả Hoàng Anh buồn thương: “Thật xót thương cho những người dân vùng lũ. Đã trắng tay sau những trận bão lại còn phải hứng chịu thêm biết bao nhiêu những rủi ro và khắc nghiệt”.

“Không cầm được nước mắt khi xem những hình ảnh về miền Trung”, độc giả Phan Bích chia sẻ. “Quặn đau từng khúc ruột, ôi dải đất miền Trung…”, độc giả Minh Hương nghẹn ngào.

Độc giả Hoàng Anh Tuấn xót xa: “Mấy ngày nay xem những hình ảnh đồng bào miền Trung mà không sao cầm được nước mắt. Mong sao đồng bào mình sớm ổn định cuộc sống. Thương lắm miền Trung ơi”.

“Đồng bào cả nước đau đáu hướng về miền Trung ruột thịt, sẻ chia cùng người dân miền Trung bát cơm, cốc nước nhưng cũng chẳng thấm vào đâu so với những gì người dân nơi đây phải gánh chịu. Trời không thương nên cái nghèo nó cứ đeo đẳng mãi đồng bào miền Trung”.

“Tôi nghe ở đâu đó ví von, đất nước mình giống một đôi quang gánh, mà hai miền Nam – Bắc là hai chiếc thúng gạo, còn miền Trung như chiếc đòn gánh, mảnh mai mà dẻo dai đến lạ kỳ. Người dân nơi đây cũng vậy, mạnh mẽ, bền bỉ và kiên cường. Và giờ đây, “chiếc đòn gánh” đang oằn mình chống chọi với cơn cuồng nộ của mẹ thiên nhiên. Đồng bào ơi hãy cùng nhau sẻ chia gánh nặng để dải đất miền Trung vượt qua mất mát đau thương này”, độc giả Hoàng Kiến kêu gọi.

Tin cùng chuyên mục