Quân cảnh Nga đụng độ Iran tại Syria?

  • 22/04/2019 14:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang Al-Araby ngày 21-4 đưa tin: Lực lượng quân cảnh Nga đã có cuộc đụng độ với các binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh cộng hòa Iran ở Syria. Vụ tấn công khiến 2 binh sĩ Nga bị thương và 2 lính Iran thiệt mạng.

Quân cảnh Nga đụng độ Iran tại Syria? ảnh 1

Binh sĩ Nga tham chiến ở Syria

“Lực lượng quân cảnh Nga vừa có cuộc đụng độ với các binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh cộng hòa Iran. Lý do dẫn đến cuộc đụng độ được cho là bởi các đoàn xe Nga đã bị chặn lại tại các điểm chốt thuộc kiểm soát của Iran, đặt gần thị trấn Mayadin thuộc tỉnh Deir Ezzor của Syria. Vụ tấn công khiến 2 lính Iran thiệt mạng, trong khi đó, 2 binh sĩ Nga cũng đã bị thương", trang Al-Araby đưa tin cho biết.

Cũng theo báo cáo của trang al-Araby, cho đến nay đã có một vài cuộc đụng độ diễn ra giữa quân đội Nga và lực lượng Iran tại Syria. Đây là hậu quả của việc tranh giành quyền kiểm soát các cơ sở chiến lược tại Syria.

Vụ đụng độ mới đây nhất giữa Moscow và Tehran xảy ra cách đây vài ngày tại sân bay quốc tế Aleppo. Quân đội Nga trước đó đã cáo buộc Iran mở rộng kiểm soát lãnh thổ. Ngay sau khi Tehran lên tiếng phủ nhận, một cuộc xung đột vũ trang đã xảy ra, và cuộc tấn công chỉ kết thúc khi có sự xuất hiện của các trực thăng Nga trên bầu trời. Hoạt động quân sự này đã gây ra một số thương vong cho cả hai bên.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục