• Tiêm vaccine đầy đủ, Neymar vẫn nhiễm bệnh

  Tiêm vaccine đầy đủ, Neymar vẫn nhiễm bệnh

  ANTĐ - Siêu sao của Barcelona, Neymar phải nghỉ thi đấu 2 tuần lễ, sau khi bị phát hiện dính bệnh quai bị, một loại bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao, bất chấp vẫn tiêm vaccine đầy đủ. 

 • Tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ từ ngày 1-5

  Tiêm phòng sởi miễn phí cho trẻ từ ngày 1-5

  ANTĐ - Nhằm nhanh chóng dập dịch sởi trong thời gian sớm nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế vừa phê duyệt “Kế hoạch tiêm bổ sung vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 2 đến dưới 10 tuổi tại một số tỉnh có nguy cơ cao”. 

 • Trung Quốc: Trường mẫu giáo cho thuốc vào thức ăn để giữ... trẻ

  Trung Quốc: Trường mẫu giáo cho thuốc vào thức ăn để giữ... trẻ

  ANTĐ - Ngày 12-3, báo chí Trung Quốc đưa tin, trường mẫu giáo tư thục Phong Vận Giám Loan ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã bị đóng cửa và 3 người phụ trách bị điều tra do sử dụng một loại thuốc kháng sinh trong khẩu phần ăn của trẻ, để giảm trường hợp trẻ nghỉ học vì ốm, và nhà trường sẽ bị thiệt hại do phải hoàn trả học phí hôm đó cho phụ huynh.

 • Một học sinh lớp 10 bị tiêm vaccin “quá đát”

  Một học sinh lớp 10 bị tiêm vaccin “quá đát”

  ANTĐ -Chiều 20-5, bác sĩ Phan Vũ Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết - đã cử tổ công tác đến Trung tâm y tế TP Tuy Hòa xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan đến vụ việc sử dụng vaccine “quá đát” để tiêm cho một học sinh. 

 • Vô sinh do biến chứng sau quai bị

  Vô sinh do biến chứng sau quai bị

  ANTĐ - Thời điểm này ở miền Bắc được coi là mùa của nhiều loại bệnh dịch, trong đó có quai bị. Thực tế, số bệnh nhân quai bị vào điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương khoảng hơn 1 tháng nay khá đông và điều đặc biệt là đa số bệnh nhân là người lớn.

 • Người lớn cũng nên tiêm nhắc lại vaccine

  Người lớn cũng nên tiêm nhắc lại vaccine

  ANTĐ - Thời điểm này ở miền Bắc đang được coi là mùa của dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khi hầu hết các loại bệnh từ cúm A/H1N1, tay chân miệng đến thủy đậu, sởi, rubella, quai bị… đều gia tăng. Đáng chú ý, nhiều người lớn cũng mắc bệnh dù đã từng tiêm vaccine.

 • Đốt đuốc tìm trắc ẩn

  Đốt đuốc tìm trắc ẩn

  ANTĐ - Thì ra ông với tôi, ngày nào cũng “giao lưu trực tiếp” qua tách trà sáng. Hôm nay ta “giao lưu” về chuyện y đức.