Quạ đen cưỡi đại bàng đi săn?

  • 04/07/2015 10:09
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Một nhiếp ảnh gia đã may mắn chụp lại được khoảnh khắc có một không hai: một chú quạ đen đậu trên lưng một con đại bàng đầu trắng.  

Cảnh tượng này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Phoo Chan 25 tuổi đến từ bang Washington, Mỹ. Ông này đã tình cờ bắt gặp cảnh chú đại bàng hoàng đế khi đang bay lượn trên không để kiếm mồi đã cõng trên lưng thêm một con quạ đen. "Lúc đó tôi đang chụp hình con đại bàng đầu trắng lượn quanh tìm mồi thì bỗng nhiên một con quạ đen từ sau xuất hiện," Chan nói.

Quạ đen cưỡi đại bàng đi săn? ảnh 1

Theo kinh nghiệm của mình, Chan nghĩ chú quạ đang tìm cách xua đuổi con đại bàng khỏi lãnh thổ của mình. Thế nhưng không: "Quạ được biết như là loài khá hung dữ trong việc quấy phá những loài săn mồi khác kể cả lớn hơn về kích thước khi nó phát hiện chúng trong lãnh thổ của mình. Và thường thì "kẻ xâm nhập" chỉ bỏ đi mà không gây ra nhiều lộn xộn. Tuy vậy, trong những tấm hình này, con quạ dường như không quấy phá con đại bàng dù ở cự ly rất gần. Và kể cả con đại bàng dường như cũng không quan tâm lắm đến sự hiện diện của con quạ trong vùng không gian cá nhân của nó. Nhưng điều còn lạ lùng hơn là con quạ thậm chí còn "bình thản ngắm cảnh" trên lưng con đại bàng và dường như con đại bàng chỉ đơn giản cho phép điều đó", Chan chia sẻ.

Những tấm ảnh của Phoo Chan khiến nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ghen tỵ. Bản thân ông cho rằng mình may mắn vì đã có mặt đúng nơi đúng chỗ để ghi lại cảnh tượng hy hữu này.

Dưới đây là một số hình ảnh được Phoo Chan ghi lại.

Quạ đen cưỡi đại bàng đi săn? ảnh 2

Quạ đen cưỡi đại bàng đi săn? ảnh 3

Quạ đen cưỡi đại bàng đi săn? ảnh 4

Quạ đen cưỡi đại bàng đi săn? ảnh 5

Theo BoredPanda

Tin cùng chuyên mục