Pru - Tình nguyện 2015 vì sức khỏe người dân Việt Nam

ANTĐ - Sáng nay, 26-11, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Lào Cai diễn ra Hội nghị sơ kết công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc dự án "Bệnh viện Vệ tinh giai đoạn 2013-2015" giữa Bệnh viện Việt Đức và BVĐK tỉnh Lào Cai. 

Tại đây kíp cán bộ tiếp nhận kỹ thuật của BVĐK tỉnh Lào Cai đã triển khai một số kỹ thuật tại phòng mổ chuyên ngành Ngoại chấn thương dưới sự giám sát của kíp cán bộ chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Việt Đức.

Nhân dịp này, Prudential Việt Nam dành tặng 30 suất “Hỗ trợ một phần chi phí viện phí “ cho các em là những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Lào Cai. Đây là một hoạt động trong chương trình "Pru-Tình nguyện 2015: sẽ được Prudential thực hiện trong tháng 11 và 12-2015 vì sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, Công ty Prudential cùng với Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y Tế tài trợ 9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến tỉnh theo đề án “Bệnh viện Vệ tinh” của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. 

Pru - Tình nguyện 2015 vì sức khỏe người dân Việt Nam ảnh 1

9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu sẽ được thực hiện thông qua công tác huấn luyện của các bệnh viện hàng đầu tại Trung ương cho các bệnh viện địa phương.

Dự kiến qua 9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu này khoảng 30-45 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh bằng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện của địa phương mình.

Cùng lúc, các văn phòng chi nhánh của Prudential cũng sẽ tổ chức thêm một số hoạt động nhân đạo phối hợp với các sự kiện này như hỗ trợ viện phí, tặng quà cho bệnh nhân nghèo trong bệnh viện.

Chương trình dự kiến được thực hiện cho các bệnh viên lớn tại Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Trị, Hải Phòng .v.v..... theo chủ trương và kế hoạch của Bộ Y tế. 

Một chương trình hoạt động Pru-Tình nguyện khác được Prudential thực hiện song song với hoạt động trên là Prudential sẽ kết hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hiến máu, khám chữa bệnh nhân đạo trên 24 tỉnh thành trên cả nước. 

Chương trình Hiến máu nhân đạo kêu gọi các tình nguyện viên hiến máu với mục tiêu thu được 5.000 đơn vị máu, song song với các hoạt động khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo.

Tính đến ngày 20-11-2015, ngày hội hiến máu nhân đạo đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh  với sự tham gia của hơn 5.017 người, tiếp nhận được 2.598 đơn vị máu và 1137 người dân nghèo được khám và phát thuốc miễn phí,

Pru - Tình nguyện 2015 vì sức khỏe người dân Việt Nam ảnh 2

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential tại Việt Nam nói: “Pru - Tình nguyện là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Prudential với các sự kiện hiến máu nhân đạo, trồng cây, khám chữa bệnh, tặng quà cho bệnh nhân nghèo... Hai chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình Pru - Tình nguyện 2015 của chúng tôi năm nay chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tình nguyện viên tham gia.

Mục tiêu của chúng tôi là làm những gì có thể để giúp đỡ người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói và bệnh tật có thêm niềm tin và động lực sống. Đây cũng là cơ hội quý báu để Prudential một lần nữa là thành viên tích cực trong các hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam vì một tương lai tốt đẹp hơn.”

Được biết, Prudential đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều dự án tình nguyện từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt năm 2014, hai bên đã triển khai hàng loạt hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” tại hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước.

Tất cả các hoạt động do Prudential tổ chức và tài trợ trong khuôn khổ chương trình Pru-Tình nguyện hàng năm như hiến máu nhân đạo, trồng cây, khám chữa bệnh, tặng quà cho bệnh nhân nghèo .v.v.. đã và đang được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.