Premier League hưởng lợi lớn từ điều luật mới của UEFA

  • 26/08/2016 22:54
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài
ANTD.VN - 4 đội bóng hàng đầu của Premier League sẽ bảo đảm tấm vé đua tranh tại vòng bảng Champions League kể từ mùa giải 2018-2019, sau khi UEFA thông báo một số thay đổi về thể thức tại giải đấu danh giá nhất châu Âu. 

Tổ chức lãnh đạo bóng đá châu Âu thông báo quy định tương tự sẽ áp dụng với các giải đấu của Tây Ban Nha, Đức và Italia - 3 quốc gia hàng đầu khác trong hệ thống xếp hạng của UEFA - cũng như những điều chỉnh tại Europa League.

Premier League hưởng lợi lớn từ điều luật mới của UEFA ảnh 1

4 đội bóng của Premier League bảo đảm tấm vé vào thẳng vòng bảng Champions League kể từ mùa giải 2018-2019 

Theo luật hiện tại, Anh, Tây Ban Nha và Đức đều chỉ có 3 đại diện vào thẳng vòng bảng Champions League, trong lúc đội thứ tư phải giành vé tham dự thông qua vòng play-off. Trong khi đó, Italia chỉ có 2 đại diện trực tiếp đua tranh tại vòng bảng của giải đấu danh giá nhất châu Âu, còn đội thứ ba bắt đầu từ vòng play-off.

UEFA, cơ quan tổ chức Champions League cho biết, đội vô địch Europa League sẽ tiếp tục bảo đảm tấm vé dự vòng bảng giải đấu hấp dẫn nhất của Lục địa già – điều tương tự như từng áp dụng với Sevilla ở mùa giải năm nay. Bất chấp những lời kêu gọi về việc tổ chức một giải “Super League” như đề xuất trong những năm gần đây, những điều chỉnh về thể thức sẽ giúp Champions League ngày càng hấp dẫn hơn.

Mùa giải năm nay, M.U, Liverpool, AC Milan và Inter Milan - những đội từng 18 lần vô địch châu Âu giữa họ - đều lỗi hẹn với vòng bảng Champions League, trong khi “tí hon” Leicester City chễm trệ ngồi chung với các đội bóng lớn ở Nhóm 1 - nhóm hạt giống - tại lễ bốc thăm vòng bảng.

Giám đốc điều hành UEFA, Giorgio Marchetti xác nhận các thể thức hiện tại của Champions League sẽ được giữ nguyên, với 32 đội chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội, sau đó là các vòng knock-out. 

Tin cùng chuyên mục