Xe+

Porche Cayman đời mới bị bắt gặp trên đường chạy thử

  • 14/09/2014 10:24
  • 0 bình luận
  • Na Na
  • In bài
ANTĐ - Trong khi “bảng phong thần” những chiếc xe thể thao cùng phân khúc vẫn còn bỏ trống, ngay đến cả Lotus Exige 2014 hay Alfa Romeo 4C cũng chưa được đánh giá cao, vì vậy Porche vẫn có thể thoải mái nghiên cứu cải tiến sản phẩm của mình mà không lo bị “vượt mặt”.

Đúng như những gì Porche đã lên kế hoạch từ năm trước, hãng đang lập kế hoạch cho ra mắt cả một “gia đình” của dòng xe 4 xi-lanh. Đặc biệt chiếc Cayman đời mới sẽ được trang bị hệ thống tua-bin tăng áp mà chưa có một đối thủ trực tiếp nào của dòng xe áp dụng cho tới nay.

Porche Cayman đời mới bị bắt gặp trên đường chạy thử ảnh 1
Porsche Cayman không được nguỵ trang nhiều trong lần chạy thử gần đây

Tất nhiên, việc thiết kế động cơ mới cho một chiếc xe thể thao không hề dễ dàng như một số người vẫn tưởng: lắp thêm vài chiếc xi-lanh hoặc trang bị thêm một cánh quạt để hút thêm không khí vào. Đó là lí do tại sao các kĩ sư của Porche đã làm việc vô cùng chăm chỉ trong vòng hơn một năm qua để hoàn thiện chiếc xe. Porche được cho rằng sẽ sử dụng động cơ 1.6 lít hoặc 2.0 lít, cả 2 đều được trang bị hệ thống dẫn trực tiếp cấu tạo tinh vi và ít nhất một tua-bin tăng áp. Ngoài ra một số phiên bản chủ lực của dòng Cayman, Boxster hoặc dòng 911 sẽ được lắp đặt hệ thống động cơ 2.5 lít.

Tuy nhiên chúng ta không thể biết hết được về chiếc xe khi chỉ thông qua một vài bức ảnh chụp. Nhưng dù sao, cũng giống như những phiên bản đời mới của 2 dòng Cayenne và Panamera, Porche chắc chắn sẽ khiến chiếc xe trở thành một cỗ máy di động lộng lẫy và hấp dẫn hơn bao giờ hết, cộng với một số thay đổi nho nhỏ về thiết kế thanh giảm xóc trước và hệ thống đèn LED chạy ban ngày.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục