Pirlo nói về quả penalty đầy mạo hiểm của mình

  • 25/06/2012 08:35
  • 0 bình luận
  • H.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Ở những thời khắc chịu sức ép ngàn cân, không nhiều cầu thủ đủ can đảm, tự tin thực hiện pha đá penalty kiểu Panenka như Pirlo...

Pirlo nói về quả penalty đầy mạo hiểm của mình ảnh 1
Quả penalty đầy mạo hiểm của Pirlo

Khi Italia đang bị Anh dẫn 2-1 ở loạt đá penalty do Riccardo Montolivo sút hỏng, nhưng Pirlo vẫn bình tĩnh sút kiểu Panenka. Thường thì ở trong hoàn cảnh của Pirlo, đa phần các cầu thủ đều chọn giải pháp an toàn là đá vào 2 bên góc bởi vì nếu không thể hạ gục Joe Hart, Italia chắc chắn sẽ thua cuộc. Áp lực nặng nề như vậy nhưng với kinh nghiệm của mình, Pirlo vẫn bình tĩnh thực hiện kiểu đá Panenka đánh lừa Joe Hart.

Cú sút này đã đánh gục sự tự tin của cả Hart lẫn những cầu thủ Anh sút luân lưu tiếp theo. Hart không giấu nỗi thất vọng khi cúi đầu vào lưới nhặt bóng, rồi bị đánh lừa dễ dàng trong tình huống Nocerino sút lượt thứ tư cho Italia. Ashley Young và Ashley Cole thì lần lượt bị xà ngang rồi Buffon bắt bài. Cộng cú đá quyết định của Diamanti, Italy thắng 4-2 và giành vé đi tiếp.

Sau trận đấu, Andrea Pirlo đã giải thích lý do tại sao anh lại quyết định đá penalty một cách mạo hiểm trong thời điểm mà Italia đang bị Anh dẫn trước. “Joe Hart đã có những bước di chuyển khá lạ và khi tôi nhận ra, tôi quyết định tung cú sút như vậy và nó đã đưa bóng vào lưới. Cú sút này đã tạo áp lực lên những cầu thủ sút penalty sau đó của Anh là Ashley Young và đúng là cậu ấy đã bỏ lỡ”, Pirlo chia sẻ trên Rai Sport.

Và giống như suy nghĩ của đại đa số những ai theo dõi trận cầu, Pirlo cho rằng pha ghi bàn đằng cấp đó đã tạo nên hiệu ứng tâm lý rất tốt dành cho các cầu thủ còn lại của Italia. 

Tin cùng chuyên mục