Piagio Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm sinh nhật Vespa 75 năm tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Để kỷ niệm 75 năm tuổi trẻ, Tập đoàn Piaggio Group cho ra mắt phiên bản đặc biệt trên hai dòng xe Vespa Primavera 75 th 125cc và Vespa GTS 75 th 300 cc. Đây là phiên bản đặc biệt dành riêng cho năm 2021. Một món quà tri ân độc đáo dành tặng các fan của thương hiệu Vespa.

Ra mắt phiên bản đặc biệt

Kể từ khi được chính thức cấp bằng sáng chế ngày 23-4-1946, trong suốt chiều dài lịch sử 75 năm, Vespa luôn song hành cùng các thay đổi và phát triển của xã hội, văn hóa, nghệ thuật của các quốc gia và châu lục. Lịch sử của Vespa là một ví dụ độc đáo về một thiết kế công nghiệp bất tử, là một biểu tượng của sự sáng tạo của người Ý, vốn dĩ cũng nổi tiếng trên thế giới như chính sản phẩm Ý.

Phiên bản Đặc biệt Vespa GTS 75th

Phiên bản Đặc biệt Vespa GTS 75th

Để kỷ niệm 75 năm tuổi trẻ, Tập đoàn Piaggio Group cho ra mắt phiên bản đặc biệt trên hai dòng xe Vespa Primavera 75th 125cc và Vespa GTS 75th 300 cc. Đây là phiên bản đặc biệt dành riêng cho năm 2021. Một món quà tri ân độc đáo dành tặng các fan của thương hiệu Vespa.

Phiên bản đặc biệt kiêu hãnh mang trên mình con số biểu tượng “75” vàng nhám đồng nổi bật trên lớp sơn vàng ánh kim thanh lịch, tông màu thịnh hành trong những năm 1940. Được phát triển riêng cho phiên bản đặc biệt này, màu vàng ánh kim vừa thể hiện tính di sản vừa gợi lên tinh thần đổi mới và tính thời trang của Vespa. Sắc vàng nhám đồng con số biểu tượng “75” trên hai bên hông xe, chắn bùn và cà vạt đồng màu như một cách điệu tân thời của xu hướng phối màu những năm 40, kết hợp với tấm biển logo kỷ niệm.

Tỉ mỉ đến từng chi tiết được thể hiện qua những đường nét mạ crôm của “cà vạt” trước và vành bánh xe màu xám bụi. Yên xe màu xám khói tiệm màu với đường viền bao quanh được thiết kế từ chất liệu da Nabuk mềm mại tạo nên điểm nhấn đầy thanh lịch. Mọi chi tiết thiết kế độc đáo và tinh tế đều làm nên một phiên bản kỷ niệm thật sự đặc biệt và độc đáo dành cho Vespa.

Phiên bản Đặc biệt Vespa Primavera 75th

Phiên bản Đặc biệt Vespa Primavera 75th

Để minh chứng cho sự liên kết chặt chẽ với thời trang cũng như di sản Vespa, phụ kiện đặc biệt đi kèm với phiên bản này là chiếc túi da tròn gợi nhớ đến những mẫu xe cổ với bánh dự phòng ở phía sau. Túi hình bánh xe thực hiện chức năng kép của một phụ kiện xe sang trọng và một yếu tố phong cách. Túi da được thiết kế để dễ dàng gắn lên và tháo ra khỏi giá đèo sau và trở thành món phụ kiện thời trang. Mặt trước túi da có dập chìm số “75” đặc biệt tương tự trên đề can xe.

Về mặt công nghệ, Vespa phiên bản kỷ niệm 75 năm tự hào cập nhật những công nghệ tân tiến nhất của thương hiệu: tất cả các mẫu xe của phiên bản kỷ niệm này được trang bị màn hình màu TFT 4,3 inch, cùng cụm điều hướng kỹ thuật số cho phép người lái tận dụng tối đa khả năng của hệ thống Vespa MIA để kết nối điện thoại thông minh với xe khi lưu hành.

Với tinh thần tri ân và tính độc quyền của phiên bản đặc biệt này, khách hàng mua xe mỗi chiếc Vespa kỷ niệm 75 năm sẽ được tặng kèm 01 bảo hiểm phiên bản đặc biệt kỷ niệm 75 năm, đi kèm một Bộ quà Chào mừng bao gồm một tấm biển hiệu Vespa huyền thoại, bộ bưu thiếp hình di sản từ tám thập kỷ của Vespa.

Mẫu xe

Giá gồm VAT (VND)

Phiên bản Đặc biệt Vespa Primavera 75th

112.000.000

Phiên bản Đặc biệt Vespa GTS 75th

179.000.000

19 triệu chiếc xe Vespa được sản xuất trên toàn cầu

Để kỷ niệm cột mốc 75 năm tuổi trẻ, Vespa đã vượt qua con số 19 triệu chiếc xe được sản xuất trên toàn cầu, với gần 2 triệu chiếc trong suốt 1 thập kỷ qua

19 triệu câu chuyện của những tâm hồn nuôi dưỡng khát vọng và được chạm tay đến chân trời tự do đằng sau tay lái trên chiếc Vespa của riêng họ

Đến hôm nay, Vespa không chỉ là huyền thoại về một phương tiện di chuyển tiện lợi với vẻ ngoài thanh lịch, mà đã trở thành một biểu tượng đẳng cấp của phong cách, của thời trang và thiết kế.

Là một thương hiệu toàn cầu, có mặt tại 83 quốc gia trên mọi vùng lãnh thổ, Vespa có khả năng kiến tạo chính mình cùng hệ giá trị bền bỉ song hành vượt qua thời gian, luôn giữ mãi vẻ tươi trẻ, đương thời và độc nhất.

Vespa mừng kỷ niệm 75 năm của thương hiệu và đạt được cột mốc phi thường với 19 triệu xe được sản xuất, khởi đầu từ mùa xuân năm 1946. Phiên bản mà Vespa chọn để kỷ niệm dấu ấn 19 triệu này là GTS 300 thuộc phiên bản đặc biệt Kỷ niệm 75 năm Vespa, được lắp ráp tại nhà máy Vespa ở Pontedera, nơi chưa một lần ngừng nhịp kể từ năm 1946.

19 triệu xe Vespa, hay 19 triệu câu chuyện, của những con người luôn khát khao tự do, đam mê vươn mình ra thế giới khi ngồi sau tay lái đồng hành cùng một huyền thoại Ý được săn đón, mến mộ, và trân quý suốt bao năm qua. Vespa sống và hiện thực hóa niềm đam mê tự do, đích thực là một phần của những giá trị văn hóa mang tính lịch sử. Vespa dẫn lối cuộc sống trong tiềm thức của bao thế hệ người Ý, vượt ra mọi biên giới để đến với trái tim của các tín đồ khắp năm châu.

Có mặt tại 83 quốc gia trên khắp mọi Châu lục, Vespa là thương hiệu danh tiếng, là dòng xe tay ga được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Vespa định hình thương hiệu vượt xa hơn là một phương tiện di chuyển thông thường với phong cách độc đáo được biết đến toàn cầu, một biểu tượng rực rỡ của phong cách, là ngọn lửa truyền cảm hứng đến cộng đồng đam mê khám phá chỉ với một danh từ, một tính từ, và thậm chí là một động từ, mang tên Vespa.

Không ngừng biến hóa và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất với một phong cách duy mỹ độc đáo, vượt qua mọi giới hạn của thời trang và bứt phá mọi xu hướng, Vespa liên tục kiến tạo mình với một hệ giá trị cốt lỗi kiên cố bền bỉ theo thời gian. Chính những điều này đã tạo nên thành công cho thương hiệu, với bằng chứng là 1 triệu 800 nghìn xe được sản xuất chỉ trong một thập kỷ qua.

Đi qua nửa đầu thập kỷ của kỷ nguyên mới, số liệu sản xuất thường niên của Vespa là xấp xỉ 50 nghìn xe, và kể từ đó, chưa một lần dừng lại, để đến 2007, đã có 100 nghìn xe lăn bánh, và chạm mốc 200 nghìn vào năm 2018.

Khởi đầu của cột mốc 75 năm, Vespa là một thương hiệu toàn cầu, một trong những thương hiệu đến từ Ý được biết đến nhiều nhất, đích thị là một cư dân toàn cầu đúng nghĩa với ba nhà máy sản xuất chính: Pontedera, chịu trách nhiệm sản xuất cho khu vực châu Âu, châu Mỹ và các thị trường phía Tây; Vĩnh Phúc, Việt Nam, chịu trách nhiệm sản xuất cho thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á; và Ấn Độ, tại nhà máy công nghệ cao Baramati, mở cửa vào tháng Tư năm 2012, nơi Vespa được sản xuất dành cho thị trường Ấn và các quốc gia Nepal trong khu vực.