Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín

0:00 / 0:00
0:00
 • Nam miền Bắc
 • Nữ miền Bắc
 • Nữ miền Nam
 • Nam miền Nam
ANTD.VN - Piaggio Việt Nam vinh dự trở thành một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” và “Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương 2021 – hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc".
Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 1


Ba năm liên tiếp giữ vững danh hiệu một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

Piaggio với vai trò nhà sản xuất hàng đầu Châu Âu trong suốt hơn 14 năm qua đã thành công dẫn đầu tại thị trường Việt Nam trên nhiều khía cạnh: Tập đoàn khai phá phân khúc xe máy cao cấp, thương hiệu xe hai bánh đầu tiên áp dụng hệ thống phanh ABS và rất nhiều những giải phát công nghệ tiên tiến khác xuất phát từ mục tiêu an toàn và thân thiện với môi trường. Qua thời gian, Tập đoàn Piaggio ngày càng đầu tư mở rộng danh mục sản phẩm để chinh phục hơn nữa các khách hàng và giữ vững hình ảnh của thương hiệu xe máy biểu tượng trên toàn Châu Á.

Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 2

Chiến lược “Không tỳ vết” được đề ra từ giữa năm 2017 bởi ông Gianluca Fiume – Phó Chủ tịch Piaggio Châu Á Thái Bình Dương kiêm Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam là nền móng cho sự phát triển bền vững của Piaggio khu vực Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Chiến lược tập trung vào những giá trị cốt lõi: Quan tâm đến từng cá nhân, Chất lượng sản phẩm, Tầm nhìn dài hạn và Tận tâm với khách hàng. Trong đó, Quan tâm đến từng cá nhân chính là giá trị cốt lõi hướng tới nhân viên, các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.

Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 3

Ông Gianluca Fiume cho biết: “Thật vinh dự cho chúng tôi khi tiếp tục được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” năm 2021. Đây là năm thứ ba liên tiếp Piaggio Việt Nam, nơi chúng tôi xây dựng nhà máy và đặt trụ sở của khu vực Châu Á, được nhận danh hiệu này.

Từ năm 2017, chúng tôi thực hiện chiến lược “Không tỳ vết” với một trong những giá trị then chốt là “Quân tâm đến từng cá nhân”. Văn hóa của Piaggio luôn khích lệ các cá nhân thể hiện bản thân và tỏa sáng theo cách của riêng họ bất kể tính cách hay tuổi tác. Văn hóa của chúng tôi cũng tạo điều kiện để nhân viên phát triển. Tập đoàn Piaggio sở hữu những thương hiệu đẹp là Vespa, Piaggio, Aprilia và Moto Guzzi, và thương hiệu thứ năm chúng tôi luôn tự hào đó là con người.

Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 4

Tôi tin rằng con người chính là yếu tố định hình DNA của công ty. Chúng tôi tuyển dụng những nhân viên phù hợp với văn hóa công ty và có thể phát triển hơn nữa DNA của công ty, họ là những người khát khao gắn bó với Piaggio Group và những thương hiệu mà tập đoàn đại diện: Thiết kế, Vẻ đẹp, Tự do, Đam mê, Màu sắc và phong cách Ý. Và một phần công việc của tôi là giải mã tiềm năng của nhân viên, khuyến khích họ khám phá giới hạn của chính mình và phát triển bản thân về cả khía cạnh công việc lẫn kỹ năng cá nhân.”

“Danh hiệu một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” bởi HR Asia đã minh chứng cho quả ngọt mà chiến lược chúng tôi theo đuổi mang lại, cũng như cho thấy công ty sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa nhờ vào nguồn lực vô giá mà chúng tôi có được: Con người.”

Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 5

Vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương 2021

Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ công nhân viên của Piaggio tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong suốt 5 năm qua trong việc thực hiện chiến lược “Không tỳ vết”. Chiến lược này đã giúp Piaggio đạt được nhiều hơn những thành tựu trên nhiều khía cạnh. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh toàn cầu, Piagio Châu Á Thái Bình Dương vẫn liên tiếp phá vỡ các kỷ lục hàng năm về năm có sản lượng sản xuất cao nhất và năm có kết quả hoạt động kinh doanh tốt nhất tại các thị trường trọng điểm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 6

Bước sang năm 2022 với đà phát triển mạnh mẽ, Công ty chú trọng hơn nữa tới phương thức lấy khách hàng làm trung tâm, mang tới cho khách hàng dịch vụ Không tỳ vết cùng Câu chuyện cảm xúc đích thực.

Piaggio Việt Nam được vinh danh tại hai Giải thưởng Châu Á uy tín ảnh 7

Với tầm nhìn rõ ràng, mục tiêu của công ty là biến Việt Nam trở thành thị trường số 1 trên bản đồ phát triển toàn cầu của Piaggio Group và tiếp tục giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của Piaggio Group tại khu vực. Để đạt được mục tiêu đó, những sản phẩm thời thượng của Piaggio được sản xuất tại nhà máy Việt Nam cần phát triển bền vững để đáp ứng nhu cầu về xe hai bánh đang gia tăng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Piaggio Việt Nam vẫn tiếp tục được xếp hạng trong top những nơi làm việc tốt nhất trong khu vực.