Phường Yên Phụ huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện Đề án 06

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Trung tá Nguyễn Bá Huyên, Trưởng CAP Yên Phụ: “Để đảm bảo thực hiện Đề án 06 đúng thời gian, tiến độ đề ra, Công an phường phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức thực hiện chiến dịch "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu".
Phường Yên Phụ huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện Đề án 06 ảnh 1

CAP Yên Phụ đến nhà người dân để hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan Đề án 06

Với tinh thần quyết tâm cán đích đúng tiến độ, thời gian, Ban chỉ đạo Đề án 06 phường Yên Phụ đã huy động sức mạnh tổng hợp của địa phương, quyết tâm thực hiện “Chiến dịch cao điểm xác thực, kích hoạt định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia”, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong thời gian vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án 06 với lực lượng nòng cốt là Cảnh sát khu vực và Đoàn thanh niên phường đã quyết liệt triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 06.

Công an phường phối hợp với Đoàn thanh niên cơ sở đã tổ chức thực hiện chiến dịch "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu" và đã đạt được một số kết quả nổi bật. Số liệu thống kê cho thấy, từ ngày 27-11 (triển khai ra quân) đến nay, Công an phường Yên Phụ đã triển khai được 1.215/6.613 kích hoạt định danh trên phần mềm VNeID. Công tác làm sạch dữ liệu và thu nhận hồ sơ CCCD và giải quyết hồ sơ cư trú, trả lời xác minh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Công an phường cơ bản đi vào nề nếp, thực hiện đúng quy trình, giải quyết đảm bảo đúng thời gian quy định.

“Công an phường Yên Phụ triển khai quyết liệt theo đúng tiến độ, thể hiện rõ tinh thần gương mẫu, đi đầu của lực lượng CAND, được cấp ủy chính quyền và các ban, ngành ghi nhận, đánh giá cao. Nhất là các nội dung liên quan trực tiếp đến người dân như: triển khai điểm đăng ký dịch vụ công trực tuyến hoàn toàn, thực hiện cấp CCCD; tài khoản định danh điện tử" - chỉ huy CAP Yên Phụ cho biết.

Trong thực hiện Đề án 06, Công an phường với vai trò là đơn vị chủ trì đã triển khai nghiêm túc các giải pháp làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong việc làm sạch dữ liệu và duy trì thường xuyên hằng ngày việc bổ sung, cập nhật dữ liệu dân cư.

Hiện nay, Công an phường đang tiếp tục cùng với các Tổ công tác Đề án 06 triển khai thực hiện xác thực, kích hoạt định danh điện tử, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trên địa bàn phường.

Phường Yên Phụ huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện Đề án 06 ảnh 2

Các lực lượng được huy động tuyên truyền thực hiện Đề án 06 để người dân nhận thức, chấp hành

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, song với quyết tâm dốc sức đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06, trong thời gian tới, Công an phường tiếp tục đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là các dịch vụ công thiết yếu đã được xác định trong Đề án 06. Chủ động nghiên cứu, tham mưu các đơn vị đẩy mạnh tỷ lệ người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Về cơ bản, các nhiệm vụ của Đề án 06 đã được Công an phường triển khai quyết liệt theo đúng tiến độ, thể hiện rõ tinh thần gương mẫu, đi đầu của lực lượng Công an phường và Đoàn thanh niên phường Yên Phụ đối với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong điều kiện phát triển như hiện nay.