Xe+

Phường Vĩnh Phúc cưỡng chế giải tỏa bãi trông giữ xe không phép sau phản ánh của Báo An ninh Thủ đô

  • 21/08/2019 18:02
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng của quận tổ chức cưỡng chế, giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép trên địa bàn. 

Dựa trên phản ánh của báo An ninh Thủ đô về tình trạng các bãi trông giữ xe không phép trên địa bàn phường Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc thông tin, các lực lượng chức năng của quận Ba Đình và UBND phường Vĩnh Phúc vừa tổ chức cưỡng chế, giải tỏa điểm trông giữ không phép tại khu đất số 2-4 Đội Nhân, chấm dứt tình trạng trông giữ không phép tại đây.

Phường Vĩnh Phúc cưỡng chế giải tỏa bãi trông giữ xe không phép sau phản ánh của Báo An ninh Thủ đô ảnh 1

Toàn bộ phương tiện đã được di chuyển ra khỏi khu đất số 2-4 Đội Nhân

Theo đó, tham gia đoàn cưỡng chế có đại diện Công an quận Ba Đình, đội Thanh tra GTVT và các phòng ban chuyên môn quận Ba Đình; lãnh đạo UBND phường Vĩnh Phúc và lãnh đạo Công ty CP Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (công ty ICC)- chủ đầu tư khu đất 2-4 Đội Nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu đất dự án của Công ty ICC, hầu hết các xe ô tô đã được di chuyển. Những dãy mái tôn, khung cột đang được tháo dỡ. Các lực lượng chức năng quận Ba Đình và phường Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ quá trình tháo dỡ.

Phường Vĩnh Phúc cưỡng chế giải tỏa bãi trông giữ xe không phép sau phản ánh của Báo An ninh Thủ đô ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, giải tỏa bãi xe không phép

Tổng Giám đốc Công ty ICC Phạm Xuân Đức cho biết, theo chỉ đạo của quận Ba Đình và phường Vĩnh Phúc, Công ty đã khẩn trương di chuyển phương tiện, phá dỡ toàn bộ khu vực trông giữ xe tại số 2-4 Đội Nhân và cam kết không tái phạm.

“Việc trông xe tại khu đất này trong thời gian qua do bảo vệ tự ý, chủ trương của Công ty là không cho trông giữ xe. Những lán trông xe này tồn tại từ trước năm 2016, khi đây là bãi xe có giấy phép”- ông Đức phân trần.

Còn ông Nguyễn Anh Dũng thông tin thêm, trước đó, UBND phường Vĩnh Phúc đã phối hợp với các đơn vị chức năng của quận Ba Đình lập biên bản vi phạm, đội thanh tra GTVT Ba Đình đã xử phạt 17,5 triệu đồng đối với điểm trông giữ xe không phép này.

Với điểm trông giữ xe tại cơ sở 3 Đại học Thủ đô, Vĩnh Phúc, ông Dũng thông tin,  tạm thời trường Đại học Thủ đô đã yêu cầu Công ty Thành Thái không được tổ chức trông giữ phương tiện cho khách ở ngoài.

Đồng thời, trường Đại học Thủ đô đang trình hồ sơ, thủ tục xin UBND quận Ba Đình cấp Giấy phép trông giữ xe theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục