Phương Thanh viết tâm thư, gửi lời xin lỗi tới người dân Quảng Ngãi

  • 13/11/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Ca sĩ Phương Thanh cho biết, cô vừa có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng Quảng Ngãi về sự việc liên quan đến những chia sẻ được cô đăng tải trên trang Fanpage cá nhân vào ngày 29-10 vừa qua.

Theo như nội dung bài viết mà Phương Thanh chia sẻ, nữ ca sĩ cho biết cô vừa đi từ thiện tại một làng bị cô lập thuộc miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây theo quan sát của cô thì nhiều người dân ở trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ nhưng cũng mong chờ đoàn từ thiện của một ca sĩ nọ tới để tặng 10 triệu đồng. Trước cảnh này, Phương Thanh đã thẳng thắn nêu quan điểm: “tiền đi trước có lợi trước nhưng về sau sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền nên đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ, tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ. Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ”. Qua đây cô cũng cho rằng việc gì cũng có hai mặt, cứu được mặt tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên.

Trong chia sẻ trên, Phương Thanh cũng nêu rõ nơi xảy ra sự việc bất cập này là ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quãng Ngãi. Cùng với đó, cô bày tỏ băn khoăn, lo ngại về chuyện “không phải ai làm từ thiện cũng có tiền để tặng, quan trọng là tấm lòng, có người không có nhiều điều kiện thì mua ít bánh ngọt, gói được chục chiếc bánh chưng, thêm quần áo chuyên chở ra tới nơi cứu trợ, ngay cả nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân mỗi người đều phải lo cho cuộc sống của mình…song đáng buồn nếu như người được giúp đỡ chỉ quan tâm đến tiền”. Điều đó sẽ dẫn đến việc những người không có tiền để làm từ thiện, họ cũng bị tổn thương. Phương Thanh nói thêm, có đoàn trao quà từ thiện xong, người nhận sau đó quay ra hỏi chính quyền địa phương và Ban tổ chức đoàn rằng tại sao đoàn này không có tiền, đoàn kia trao ít.

Phương Thanh viết tâm thư, gửi lời xin lỗi tới người dân Quảng Ngãi ảnh 1

Hình ảnh Phương Thanh trong chuyến đi từ thiện được cô chia sẻ trên mạng xã hội trước đó

Bài viết của Phương Thanh ngay sau khi được cô đăng tải trên mạng xã hội đã lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là tranh cãi gay gắt, nảy lửa, nhất là ở phía những người dân Quảng Ngãi. Cụ thể, nhiều người đã phản ứng dữ dội trước chia sẻ của Phương Thanh, đồng thời khẳng định địa danh mà cô nhắc tới không phải thuộc địa phận Quảng Ngãi, vì thế yêu cầu cô phải đính chính, xin lỗi vì đã có góc nhìn phiến diện, chưa chính xác về người dân ở vùng bão lũ nơi này.

Xung quanh ồn ào này, Sở TT&TT TP.HCM đã mời Phương Thanh đến làm việc. Tại đây, cô đã giải trình với tinh thần cầu thị và bày tỏ mong muốn được trực tiếp làm việc với các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Quảng Ngãi để cung cấp thông tin đầy đủ. Nữ ca sĩ cũng khẳng định, sự việc trên xảy ra trong quá trình đoàn của cô đi làm từ thiện. Sau buổi làm việc, Phương Thanh vẫn giữ nguyên bài viết gây tranh cãi kể trên.

Phương Thanh viết tâm thư, gửi lời xin lỗi tới người dân Quảng Ngãi ảnh 2

Mới đây, Phương Thanh cho biết, cô đã có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi vào chiều ngày 12-11. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô đã khẳng định trước các ban ngành liên quan về việc cô viết “status” kể trên xuất phát từ mong muốn phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực và mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho người thực sự khó khăn, cần nhận hỗ trợ. Phương Thanh khẳng định, trong thâm cô chưa và không bao giờ có ý định cố tình làm mất đi tình cảm của người dân Quảng Ngãi như một số trang mạng giật “tít” cho rằng cô “tố” người dân Quảng Ngãi tham lam, gây hiểu lầm với người dân nơi đây.

Theo Phương Thanh, do bị hiểu lầm nên cô tự thấy mình phải có trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sơ suất này của mình. Nữ ca sĩ bày tỏ, cô cũng mong muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ phía các cơ quan chức năng sau buổi làm việc chiều ngày 12-11.

Phương Thanh giãi bày, điều duy nhất khiến cô bị vướng mắc chính là việc đề cập đến địa danh tỉnh Quảng Ngãi trên “status” mà không ghi địa điểm cụ thể gây ra hiểu lầm không đáng có. Còn như cô đã trình bày với cơ quan chức năng, chuyến đi này là việc từ thiện của cá nhân cô, sau khi hoàn thành các chương trình của mình va các đoàn cứu trợ miền Trung, cô đã tách đoàn đi cùng một vài người bạn với quy mô nhỏ hẹp. Ý định của cô là muốn đi lên một ngôi làng nhỏ hẹp ở trên núi, dự định làng Hang Rin – thôn Mang He (thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi – PV) để làm thiện nguyện, kết hợp với quay MV “Mẹ thiên nhiên”. Tuy nhiên, do tình hình bão lũ, sạt lở, cấm đường bộ, đường đi cũng khó khăn, hơn nữa, các cảnh quay do cô tự thực hiện cũng khá nguy hiểm nên mọi người trong êkip đã can ngăn việc cô lên núi như dự định ban đầu.

Nói thêm về việc này, Phương Thanh thừa nhận, đúng là cô chưa đến làng Hang Rin nên trên “status” gây tranh cãi kể trên, cô không thể đăng chính xác vị trí, dẫn đến sự hiểu lầm đáng tiếc.

Phương Thanh viết tâm thư, gửi lời xin lỗi tới người dân Quảng Ngãi ảnh 3

Khép lại lùm xùm, Phương Thanh bộc bạch, vì không thể giải thích hết cho mọi người hiểu được mình muốn nói gì nên cô chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp trao đổi với chính quyền và người dân để mọi người hiểu và thông cảm cho mình về “những hiểu nhầm do ngôn ngữ”.

“Tôi xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc của tôi lộn xộn, một số trang mạng dùng status của tôi đẩy quan điểm lên, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi. Xin chân thành cám ơn Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã giúp Phương Thanh được giải quyết mọi hiểu nhầm đã qua. – Phương Thanh bày tỏ.

Cùng với đó, Phương Thanh cũng đã gỡ bài viết dẫn tới ồn ào không đáng có mà cô đăng tải trên mạng xã hội vào 29-10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục