• Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm Ấn Độ

  Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm Ấn Độ

  ANTĐ - Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu thăm hữu nghị chính thức Ấn Độ từ ngày 23 đến 26-5. 

 • “Mất chủ quyền biển đảo là có tội với tổ tiên, với lịch sử”

  “Mất chủ quyền biển đảo là có tội với tổ tiên, với lịch sử”

  ANTĐ - Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã nhấn mạnh điều này trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân, dân miền Bắc (2 và 5-8-1964 - 2 và 5-8-2014) tổ chức sáng qua 4-8, tại Hải Phòng.

 • Ngày 8-6: Việt Nam tổ chức giao lưu với bạn bè Philippines trên đảo Song Tử Đông, Song Tử Tây

  Ngày 8-6: Việt Nam tổ chức giao lưu với bạn bè Philippines trên đảo Song Tử Đông, Song Tử Tây

  ANTĐ - Ngày 8-6 tới, Việt Nam và Philippines sẽ tổ chức giao lưu giữa các lực lượng đóng quân trên các đảo Song Tử Đông và Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa, để tăng cường hữu nghị và xây dựng lòng tin cũng như giảm căng thẳng ở khu vực. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã cho biết như vậy trước đông đảo các đại biểu Đối thoại Shangri-La. 

 • Bình tĩnh, kiên trì bảo vệ chủ quyền, không để xung đột, càng không để xảy ra chiến tranh

  Bình tĩnh, kiên trì bảo vệ chủ quyền, không để xung đột, càng không để xảy ra chiến tranh

  ANTĐ - Trong phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 13, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam xác định rõ, quân đội hai nước (Trung Quốc và Việt Nam) phải thể hiện vai trò tham mưu với lãnh đạo xử lý thỏa đáng vấn đề một cách bình tĩnh, kiên trì, để không xảy ra xung đột, càng không để xảy ra chiến tranh. 

 • Trung Quốc mưu đồ cô lập tàu cá Việt Nam, công kích Nhật

  Trung Quốc mưu đồ cô lập tàu cá Việt Nam, công kích Nhật

  ANTĐ - Trung Quốc huy động lực lượng từ 45 – 50 tàu cá liên tục bao vây, ép không cho ngư dân Việt Nam đánh bắt, khai thác trên ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam. Đồng thời tạo vòng vây khóa chặt tàu cá của ngư dân Việt Nam với ý đồ cô lập.

 • Đồng lòng vì hòa bình và an ninh khu vực

  Đồng lòng vì hòa bình và an ninh khu vực

  ANTĐ - Ngày 20-5, các trưởng đoàn dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ tám (ADMM-8) ở Thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã thông qua Chương trình công tác 3 năm (2014 - 2016) và ra Tuyên bố chung về “Hợp tác quốc phòng vì cộng đồng và thịnh vượng”.

 • Việt Nam kiềm chế để không xảy ra xung đột quân sự trên biển

  Việt Nam kiềm chế để không xảy ra xung đột quân sự trên biển

  ANTĐ - Ngày 20/5, trước sự quan tâm sâu sắc của hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ tám (ADMM-8) về tình hình Biển Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã trao đổi thông tin về vụ việc đang có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình, ổn định cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở khu vực. 

 • Mỹ - ASEAN mở rộng hợp tác quốc phòng

  Mỹ - ASEAN mở rộng hợp tác quốc phòng

  ANTĐ - Diễn đàn Quốc phòng Mỹ-ASEAN đã khai mạc tại Hawaii vào sáng sớm 3-4 (theo giờ Việt Nam) với sự tham gia của người đứng đầu quân đội các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh.

 • Công an và Quân đội luôn đồng tâm hiệp lực

  Công an và Quân đội luôn đồng tâm hiệp lực

  ANTĐ - Chiều 14-11, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí đại biểu Quốc hội dự kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII trong QĐND và CAND. Các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt. 

 • Không dựa vào “nhà ngoại cảm” để tìm hài cốt liệt sĩ

  Không dựa vào “nhà ngoại cảm” để tìm hài cốt liệt sĩ

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Bộ chưa bao giờ phối hợp với các nhà ngoại cảm để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh. Bộ Quốc phòng khuyến cáo người dân không nên tin lời các “nhà ngoại cảm” vì đã có một số người lợi dụng để trục lợi.

 • Quyết tâm xây dựng Cộng đồng Chính trị - An ninh

  Quyết tâm xây dựng Cộng đồng Chính trị - An ninh

  ANTĐ - Ngày 29-5, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 6 (ADMM-6) đã kết thúc tốt đẹp tại Campuchia. Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đã góp phần vào thành công chung của ADMM-6.

 • Chuyến công tác đáng nhớ

  Chuyến công tác đáng nhớ

  ANTĐ - Chuyện tôi muốn kể tình cờ được ghi lại trong chuyến công tác ở một xã miền núi - nơi mà từ cảnh vật, con người cho đến tên gọi đều đối lập với sự tấp nập, vội vã chốn thành đô.