Phung phí cơ hội, tuyển VN hòa không bàn thắng với XM The V.NB

  • 10/11/2013 21:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tạo được khá nhiều cơ hội nhưng không tận dụng thành công, tuyển VN đã hòa không bàn thắng với CLB XM The V.NB, trong trận đấu tập diễn ra chiều nay (10/11) trên sân Ninh Bình.
Phung phí cơ hội, tuyển VN hòa không bàn thắng với XM The V.NB ảnh 1
Không cụ thể hóa được cơ hội thành bàn, Tuyển VN bị XM The V.NB chia điểm với tỷ số 0-0

Việc cơn bão Haiyan đổi hướng di chuyển và dự báo sẽ tác động trực tiếp tới ven biển Bắc Bộ đã khiến cả tướng lẫn quân của ĐTVN không khỏi thấp thỏm lo ngại. Rất may, sức ảnh hưởng của cơn bão vẫn chưa lớn nên đến thời điểm giao bóng (16h00), dù đã bắt đầu có gió to và mưa nhưng trận đấu vẫn diễn ra bình thường.

Xác định đây là cơ hội duy nhất để thử nghiệm và lắp ghép đội hình trước khi tiếp Uzbekistan trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/11 tới, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã tung vào sân đội hình được đánh giá là tốt nhất của ĐTVN hiện tại. Trấn giữ khung thành là thủ môn Tấn Trường, hàng hậu vệ 4 người gồm Văn Nhiên, Phước Vĩnh, Văn Biển, Văn Hoàn. Hàng tiền vệ gồm: Văn Bình, Trọng Hoàng, Tấn Tài, Thành Lương, Quốc Anh. Hàng công chỉ cắm duy nhất Quang Hải.

Với mục đính chính là thử nghiệm đội hình và cách vận hành lối chơi, HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra rất chủ động trong chỉ đạo các học trò chơi tấn công hoặc phòng ngự. Ở thời gian đầu hiệp 1, ĐTVN nhường đất diễn cho đội bóng cố đô, chỉ tập trung lo bọc lót và hóa giải các pha lên bóng cũng như các đường phản công của đối thủ. Tập trung chơi với tư tưởng đó, không ngạc nhiên khi hàng phòng ngự của ĐTVN đã thể hiện khá tốt vai trò của mình.

Tuy nhiên, khi chuyển sang đấu pháp tấn công thì ĐTVN đã bộc lộ điểm yếu trong khâu dứt điểm. Rất nhiều cơ hội được tạo ra trước khung thành XM The V.NB nhưng vẫn lần lượt trôi qua trước mũi giày các chân sút của ĐTVN. Bản thân HLV Nguyễn Văn Sỹ, sau trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0, đã phải thừa nhận: “Đây là điều thực sự đáng lo ngại. Nhiều cơ hội mà không tận dụng được là  rất lãng phí. Trong thời gian ít ỏi còn lại, BHL hy vọng sẽ cải thiện được khâu này”.

Sau trận đấu gặp XM The V.NB, ĐTVN lên xe trở về ngay Hà Nội. HLV Nguyễn Văn Sỹ còn 4 ngày nữa để rèn quân trước khi bước vào cuộc tiếp đón Uzbekistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 15/11 tới.

Tin cùng chuyên mục