Xe+

Phú Yên đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa đi đến sân bay Tuy Hòa

  • 04/10/2021 14:45
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Tỉnh Phú Yên là địa phương đầu tiên đồng ý với Cục Hàng không về việc nối lại các chuyến bay chở khách nội địa đến sân bay Tuy Hòa. 

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Văn bản do ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký nêu rõ, tỉnh thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với tần suất khai thác Phú Yên-Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày; Phú Yên-TP.HCM 4 chuyến khứ hồi/ngày.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan (các hãng hàng không, Cảng hàng không Tuy Hòa) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT và sớm cấp phép khai thác đường bay đến/đi Phú Yên để đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Phú Yên đồng ý mở lại các chuyến bay nội địa đi đến sân bay Tuy Hòa ảnh 1

Tỉnh Phú Yên đồng thuận mở lại sân bay Tuy Hòa đón khách nội địa

Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động.

Theo đó, Cục Hàng không đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.

Đến nay, TP Hà Nội và Hải Phòng đã có văn bản đề nghị tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến địa phương.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều 2-10, theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách của Bộ GTVT đưa ra các yêu cầu, điều kiện mới khi đi lại giữa các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội. Tổ chức vận tải hành khách hay nới lỏng như thế nào tùy thuộc vào phân cấp của các địa phương.

Tin cùng chuyên mục