- Hải Phòng chưa muốn mở cửa sân bay Cát Bi đón chuyến bay chở khách nội địa
- Đề xuất nối lại hoạt động bay nội địa giữa các địa phương từ 5-10, riêng Hà Nội vẫn “đóng cửa”
- Cục Hàng không: Mỗi địa phương mỗi kiểu sẽ rất khó bay trở lại
UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.
Văn bản do ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký nêu rõ, tỉnh thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với tần suất khai thác Phú Yên-Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày; Phú Yên-TP.HCM 4 chuyến khứ hồi/ngày.
UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan (các hãng hàng không, Cảng hàng không Tuy Hòa) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT và sớm cấp phép khai thác đường bay đến/đi Phú Yên để đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân.
![]() |
Tỉnh Phú Yên đồng thuận mở lại sân bay Tuy Hòa đón khách nội địa |
Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động.
Theo đó, Cục Hàng không đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.
Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vào chiều 2-10, theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách của Bộ GTVT đưa ra các yêu cầu, điều kiện mới khi đi lại giữa các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội. Tổ chức vận tải hành khách hay nới lỏng như thế nào tùy thuộc vào phân cấp của các địa phương.