Phú Yên đề nghị được đón chuyến bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị cho phép khai thác chuyến bay quốc tế qua Cảng hàng không Tuy Hòa.

Theo tỉnh Phú Yên, để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đón khách quốc tế tại Cảng hàng không Tuy Hòa và tuân thủ các quy định của pháp luật, UBND tỉnh Phú Yên kính đề nghị Bộ GTVT xem xét chấp thuận cho phép khai thác chuyến bay quốc tế qua Cảng hàng không Tuy Hòa để đưa công dân từ Nhật Bản về Việt Nam.

Đồng thời, UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ giải quyết thủ tục thông quan cho các chuyến bay quốc tế đưa công dân từ Nhật Bản về Việt Nam qua Sân bay Tuy Hòa.

Phú Yên kiến nghị được đón chuyến bay từ Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tuy Hòa

Phú Yên kiến nghị được đón chuyến bay từ Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tuy Hòa

“UBND tỉnh Phú Yên rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Bộ GTVT, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên cũng như thực hiện chủ trương chung của Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho công dân về nước”- văn bản của tỉnh Phú Yên nêu.

Theo tỉnh Phú Yên, từ đầu năm 2020, UBND tỉnh Phú Yên đã cho chủ trương tìm hiểu nghiên cứu để chủ động tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài về Việt Nam qua Sân bay Tuy Hòa. Hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế đến sân bay Tuy Hòa đã sẵn sàng.

Qua đó, UBND tỉnh này cũng chỉ đạo các sở, ngành, Cảng hàng không Tuy Hòa, các đơn vị liên quan hoàn thiện các nội dung liên quan để tiếp nhận các chuyến bay quốc tế…