• Chiếm gần nửa thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam giữ vị trí lãnh đạo vẫn thấp

  Chiếm gần nửa thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam giữ vị trí lãnh đạo vẫn thấp

  ANTD.VN - Theo Tổ chức Lao động quốc tế, phụ nữ Việt Nam dành trung bình mỗi tuần 20,2 giờ để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn và đi chợ, chăm sóc gia đình và con cái trong khi nam giới chỉ dành 10,7 giờ cho những công việc này. Gần 20% nam giới thậm chí không hề dành chút thời gian nào cho việc nhà.

 • Chuyện chiếc yếm của phụ nữ Việt Nam và chợ yếm phố Hàng Đào xưa

  Chuyện chiếc yếm của phụ nữ Việt Nam và chợ yếm phố Hàng Đào xưa

  ANTD.VN - Chiếc yếm của phụ nữ Việt Nam ngày xưa vừa là đồ lót nhưng cũng chính là chiếc áo để họ có thể mặc trong những ngày hè nóng nực. Yếm độc đáo ở chỗ, phía trước có thể hở hoặc che kín đến tận cổ nhưng phía sau lại hở cả mảng lưng. Dù chỉ là tấm áo nhưng có rất nhiều chuyện xung quanh miếng vải này.

 • Maika Elan hướng dẫn chụp ảnh "Phụ nữ Việt Nam"

  Maika Elan hướng dẫn chụp ảnh "Phụ nữ Việt Nam"

  ANTD.VN - Nhận lời mời của Viện Pháp tại Việt Nam, nữ nhiếp ảnh gia Maika Elan (Nguyễn Thanh Hải), người Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại hạng mục "Câu chuyện đương đại" của cuộc thi ảnh báo chí thế giới World Press Photo, sẽ có buổi hướng dẫn các học viên thực hiện đề tài "Phụ nữ Việt Nam".

 • Hà Kiều Anh đẹp tựa nữ thần với váy dạ hội xuyên thấu

  Hà Kiều Anh đẹp tựa nữ thần với váy dạ hội xuyên thấu

  ANTD.VN - Tối 15/3, Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh bất ngờ xuất hiện tại lễ trao giải "Bông hồng Quyền lực 2017". Đây là sự kiện tôn vinh những người phụ nữ hiện đại, tài sắc, bản lĩnh, trí tuệ, đạt được nhiều thành tích và có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với xã hội, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

 • Hành trình đạp xe tới Paris của cô gái Việt

  Hành trình đạp xe tới Paris của cô gái Việt

  ANTD.VN - Với mục đích tuyên truyền về tác động của chống biến đổi khí hậu, từ Việt Nam, cô gái 28 tuổi Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng với bạn trai người Scotland Simon Nelson đạp xe trong suốt 291 ngày, vượt qua hơn 15.000km qua 11 quốc gia để đến Thủ đô Paris, Pháp. Hành trình phi thường của Ngân đã được ghi lại trong cuốn sách “Nào, mình cùng đạp xe đến Paris”. 

 • Mai Thu Huyền đẹp dịu dàng cùng cúc họa mi

  Mai Thu Huyền đẹp dịu dàng cùng cúc họa mi

  ANTD.VN - Mỗi dịp ra Hà Nội công tác, nếu đúng vào dịp có mùa hoa đẹp là diễn viên Mai Thu Huyền cùng e kíp sẽ thực hiện ngay một bộ ảnh. Và lần này, Mai Thu Huyền đã chụp bộ ảnh mang tên "Cúc họa mi e ấp mùa đầu đông".

 • Ngày vui của cô dâu Việt ở Malaysia

  Ngày vui của cô dâu Việt ở Malaysia

  ANTD.VN - Cộng đồng các cô dâu Việt Nam tại Malaysia hôm 15-10 được chuyên gia ngành tòa án Malaysia nói chuyện, trao đổi, tư vấn về những vấn đề pháp lý mà họ thường gặp phải. 

 • Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin một phụ nữ Việt Nam nhiễm virus Zika khi du lịch tại Nhật Bản, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế Dự phòng Bộ Y tế cho biết, người này đã được điều trị và cách ly kịp thời tại Nhật Bản. Đến chiều 14-9, phía Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết về trường hợp này.

 • Nét đẹp của Hà Nội xưa và nay

  Nét đẹp của Hà Nội xưa và nay

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Di sản Việt Nam, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội sẽ giới thiệu tới người xem nét đẹp của Hà Nội xưa và nay qua các triển lãm ảnh. Khai mạc hôm qua (20-11) tại Đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), triển lãm “Yếm-Nét đẹp trang phục Việt Nam” sẽ giới thiệu nét đẹp của một trong những trang phục cổ của phụ nữ Việt Nam. 

 • Nữ doanh nhân phải tận dụng thời cơ, vươn lên không ngừng

  Nữ doanh nhân phải tận dụng thời cơ, vươn lên không ngừng

  ANTĐ - Ngày 19-10, Đại hội thành lập Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 • Hoa hậu Jennifer Chung gặp gỡ Phó TGĐ Apple Computer

  Hoa hậu Jennifer Chung gặp gỡ Phó TGĐ Apple Computer

  ANTĐ - Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Chung cho biết, cô đã học hỏi được nhiều điều hay ý lạ trong thương trường mà vị Phó Tổng giám đốc của một thương hiệu danh tiếng chia sẻ…

 • Hội chợ đồ cũ Mottainai 2014

  Hội chợ đồ cũ Mottainai 2014

  ANTĐ - Các sản phẩm còn tốt, còn giá trị sử dụng và phục vụ đời sống sẽ được bày bán tại Hội chợ đồ cũ Mottainai 2014 diễn ra vào ngày 27-9 tại Bảo tàng Phụ nữ, số 36 Lý Thường Kiệt. 

 • “Thiên nhiên và phụ nữ Việt Nam”

  “Thiên nhiên và phụ nữ Việt Nam”

  ANTĐ - 116 tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Thiên nhiên và phụ nữ Việt Nam” là những áng thơ giàu âm sắc, ca ngợi vẻ đẹp các vùng miền, trải dài từ Lũng Cú (Hà Giang) đến xóm Rạch Tầu (Cà Mau) và vẻ đẹp dung dị, nhân hậu của người phụ  nữ Việt Nam.