Phụ nữ Syria phấn khích cởi bỏ "niqab" sau khi ngôi làng được giải phóng khỏi IS

  • 11/06/2016 18:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Nhiều người phụ nữ Syria vô cùng phấn khích, vui mừng, đã cởi bỏ “niqab” (loại khăn chùm đầu che kín mặt, chỉ chừa lại khoảng trống xung quanh đôi mắt), và bộ đồ đen mà Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt phải mặc, sau khi ngôi làng của họ được giải phóng khỏi sự kiểm soát của nhóm khủng bố này.

Phụ nữ Syria phấn khích cởi bỏ "niqab" sau khi ngôi làng được giải phóng khỏi IS ảnh 1

Một người phụ nữ đang vui mừng cởi bỏ khăn trùm đầu

Đây là giây phút đầy cảm xúc khi một người phụ nữ tháo bỏ khăn trùm đầu, và xé toạc bộ đồ màu đen mặc trên mình trước sự chứng kiến của người dân địa phương, sau khi ngôi làng của bà ở ngoại ô thành phố Manbij, Aleppo được Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng khỏi IS.

Phụ nữ Syria phấn khích cởi bỏ "niqab" sau khi ngôi làng được giải phóng khỏi IS ảnh 2

...Và xé toạc bộ đồ đen để lộ chiếc váy nhiều hoa văn

Bên trong bộ đồ màu đen bị IS bắt mặc lộ ra một chiếc váy hoa văn nhiều màu sắc, và khăn trùm đầu màu tím.

Hành động phấn khích này xuất hiện trong một đoạn video cho thấy, người phụ nữ vui mừng sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan bị SDF đánh bật khỏi thành phố, và cuối cùng bà lại có thể mặc chiếc váy đỏ yêu thích của mình.

Video còn cho thấy, nhiều đàn ông, phụ nữ và trẻ em nhẩy múa, ăn mừng, cười đùa, giơ tay vẫy chào tạm biệt IS, những kẻ đã buộc phải rời khỏi thị trấn Abu Qalqal.

Phụ nữ Syria phấn khích cởi bỏ "niqab" sau khi ngôi làng được giải phóng khỏi IS ảnh 3

Người dân vui mừng, nhảy múa khi họ nhìn thấy IS tháo chạy

Trong clip, cô Khadija Abdul Mu'tti cười rạng rỡ, mãn nguyện nói: "Rất vui mừng chào đón Lực lượng Dân chủ Syria của chúng tôi! Các bạn đã giải phóng chúng ta! Các bạn đã trao cho chúng tôi cơ hội lại được mặc trang phục màu đỏ. Tôi hứa sẽ luôn mặc nó”.

Abu Qalqal nằm ở phía nam của Manbij ở Aleppo, một vùng có nhiều ngôi làng nhỏ gần đây đã được SDF giải phóng khỏi sự áp bức, kìm kẹp của bọn khủng bố IS.

Những thành phố, làng mạc ở Syria từng rơi vào tay IS, đã khiến người dân phải sống trong cảnh ngột ngạt, và bị kìm kẹp, phải tuân thủ những luật lệ hà khắc của phiến quân thánh chiến. Các tay súng IS áp đặt một chế độ cai trị dựa trên diễn giải luật Hồi giáo theo cách của chúng, gồm những hình thức tra tấn tàn bạo, luật lệ nghiêm ngặt với phụ nữ, và không khoan dung bất cứ sự bất phục nào.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục